นายกฯลงระยองดูตรวจหาโควิด-มีคนฉุนตะโกนด่า

นายกฯ ลงตรวจระยอง บอกประชาชนเชื่อมั่น หากใครเจ็บป่วย นายกฯ ก็ป่วยด้วย - มีคนฉุนตะโกนด่า

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายสาธิต ปิตุเดชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมคณะ ได้เดินทางถึงห้างสรรพสินค้าแหลมทอง หรือ Passione ระยอง ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้ชมรถที่ใช้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่มาจอดไว้บริเวณหน้าห้างเพื่อให้ประชาชนจังหวัดระยองเข้าตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 ฟรี

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตนได้นำคณะลงมาตรวจเยี่ยมทั้งหมด ยืนยันพร้อมจะดูแลประชาชนให้ดีที่สุด ขออย่าตื่นตระหนกเท่านั้นเอง วันนี้เราสามารถรักษาหายได้ 3,000 คน การที่ใส่หน้ากากทุกคนก็สามารถป้องกันได้มาก นายกฯก็ใส่ตลอดเวลา ขอให้ทุกคนเชื่อมั่นในระบบการรักษาของเรา มันจะลำบากพวกเราในเวลานี้ แต่มันเกิดขึ้นแล้วก็ต้องแก้ปัญหา ห่วงทุกคน ใครป่วยใครเจ็บ นายกรัฐมนตรีก็ป่วยด้วย

ทั้งนี้ ก่อนจบการสัมภาษณ์ได้มีชาวบ้านตะโกนถามนายกรัฐมนตรี ว่า พรุ่งนี้หวยออกอะไรคะ ซึ่งนายกรัฐมนตรีไม่ได้ตอบคำถามและเดินไปตรวจพื้นที่ต่อทันที ท่ามกลางเสียงหัวเราะของนักข่าวและประชาชน

จากนั้น นายกรัฐมนตรีและคณะได้เดินทางเข้าไปตรวจสอบความเรียบร้อยภายในห้างแหลมทอง

นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมายังตลาดสตาร์ จ.ระยอง โดยมีกลุ่มประชาชน แม่ค้าให้การต้อนรับตะโกนเชียร์ “นายกฯสู้ๆ”

ขณะที่ แม่ค้าบางคนแซวนายกฯว่าขอ 5,000ได้หรือไม่ นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังพูดคุยทักทาย โดยได้บอกกับแม่ค้าว่า “ระยองหิสู้ๆ “ และได้อุดหนุนซื้อผักกับแม่ค้าและแจกจ่ายให้กับประชาชนในตลาด

ทั้งนี้ มีรายงานว่าบริเวณหน้าตลาดสตาร์ มีตัวแทนเครือข่ายเยาวชนภาคตะวันออก มารอพบนายกฯ แต่เมื่อทราบว่า นายกฯได้เดินทางกลับแล้ว กลุ่มเครือข่ายเยาวชนภาคตะวันออกได้มีการชูสัญลักษณ์ 3นิ้ว และโห่ร้อง ก่อนที่จะเดินทางกลับโดยไม่มีความวุ่นวายเกิดขึ้น

 

ตัวแทนเครือข่ายเยาวชนฯชูป้ายเรียกร้องให้นายกฯลาออก

โดยก่อนนายกรัฐมนตรี เดินทางมาถึง มีตัวแทนเครือข่ายเยาวชนภาคตะวันออก ชูป้ายข้อความเชิงสัญลักษณ์ เรียกร้องให้ นายกรัฐมนตรี ลาออกและให้ยุบสภาฯ ทันที รวมถึงให้เยียวยาผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ปล่อยให้ทหารอียิปต์ที่ติดเชื้อโควิด -19 เดินทางมาพื้นที่ จ.ระยอง จนทำประชาชนและผู้ประกอบการต่างๆได้รับผลกระทบ พร้อมทั้งบอกว่า รัฐบาลไม่ให้ประชาชนการ์ดตก แต่รัฐบาลการ์ดตกเสียเอง

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปเจรจาและได้นำตัวขึ้นรถออกไปจากพื้นที่ เนื่องจากใกล้เวลาที่นายกรัฐมนตรี จะเดินทางมาแล้ว

ขณะที่ หนุ่มชูป้ายไล่นายกฯ ถูกตำรวจล็อกตัวแล้วไปปล่อยตัวที่สนามยิงปืน โพสต์เฟซบุ๊ก เตรียมแจ้งความที่สภ.เมืองระยอง เอาผิดตำรวจที่อุุ้ม

ก่อนเดินทางกลับจาก จ.ระยอง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ควรโทษกันไปมา ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญเพราะเกี่ยวกับสุขภาพ แต่ต้องมองเรื่องข้อเท็จจริง ว่า สามารถแก้ไขปัญหาได้แค่ไหนอย่างไรเพราะที่ผ่านมา มีการควบคุมได้เป็นอย่างดีแต่เมื่อมีการหลุดลอดออกมาก็ต้องตรวจหาเชื้อเพิ่มเติม ซึ่งวันนี้ได้ดำเนินการตรวจหาเชื้อไปแล้วกว่า 1,000 คน จึงขอโทษประชาชน และจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นอีก เพราะฉะนั้น ต้องเชื่อมั่นกันเองเชื่อมั่นในระบบสาธารณสุข หากใครรู้สึกป่วย ไม่สบายให้ไปหาหมอทันที อาจจะเสียเวลาบ้างแต่เพื่อความสบายใจ

อย่างไรก็ตาม จากการรับฟังเสียงสะท้อนจากประชาชน บอกว่าสถานการณ์กำลังจะดีขึ้น แต่กลับมีเรื่องทหารอียิปต์ขึ้นมาโดยย้ำว่าไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ตนก็ไม่อยากให้เกิดขึ้นเช่นกันแต่เมื่อเกิดขึ้นมาแล้วต้องหาวิธีการแก้ไข และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการสร้างขวัญกำลังใจ สร้างความเชื่อมั่นพร้อมขออย่ามองว่าสถานการณ์ดีขึ้นแล้วจะไม่เกิดขึ้นอีกเพราะไม่สามารถคาดการณ์อะไรได้ทั้งหมด วันหน้าจะเกิดอะไรขึ้นยังไม่รู้เพราะในหลายประเทศก็กลับมาแพร่ระบาดซ้ำ

นายกรัฐมนตรี ย้ำว่า ไม่มีการแบ่งวีไอพีทุกคนที่เข้ามาต้องตรวจหาเชื้อทั้งหมด ก่อนจะขอความร่วมมือกับทุกคนในการฟื้นฟูเศรษฐกิจจังหวัดระยอง

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close