โฆษกเพื่อไทยอัดนายกฯขอโทษไม่จริงใจ

โฆษกเพื่อไทย อัดนายกฯขอโทษไม่จริงใจ ขอโทษแบบเสียไม่ได้ จี้รับผิดชอบอย่างเป็นรูปธรรม อ้างไม่อยากให้เกิดกรณีวัวหายแล้วล้อมคอกเหมือนกับทหารอียิปต์

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ขอโทษประชาชนจากเหตุทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิด-19 ว่า คำขอโทษที่เหมือนหลุดปาก ปราศจากความ จริงใจ เป็นการขอโทษแบบเสียไม่ได้ ทั้งที่กรณีนี้สร้างความเสียหายให้กับภาคธุรกิจเอกชนและประชาชนจังหวัดระยองมหาศาล มากกว่าคำขอโทษ พล.อ.ประยุทธ์ ต้องแสดงความรับผิดชอบของรัฐบาลอย่างเป็นรูปธรรม เพราะนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ปล่อยให้แขกวีไอพีของรัฐบาลแหกกฎ ก่อนหน้านี้ ผบ.ทบ.สหรัฐ ก็ไม่ต้องสวมหน้ากากอนามัย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ก็ทำได้แค่เพียงออกมาขอโทษเหมือนกัน นอกจากคำขอโทษแบบเสียไม่ได้ ของพล.อ.ประยุทธ์ รัฐบาลควรจะต้องแสดงความรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะถ้าเป็นภาคเอกชนหรือผู้ประกอบการห้างร้านการ์ดตก ปล่อยให้เกิดการแพร่ระบาดก็จะต้องรับผิดชอบตามมาตรการของศบค.ประชาชนยังไม่เห็นปฏิกิริยาหรือท่าทีจากรัฐบาลในการวางมาตรการอุดช่องโหว่เหล่านี้ เพราะไม่อยากให้เกิดกรณีวัวหายแล้วล้อมคอกเหมือนกับทหารอียิปต์ในระยอง ภาคธุรกิจ ผู้ประกอบการ ไม่ได้ต้องการการเยียวยาที่ไร้ประสิทธิภาพจากภาครัฐ แต่ต้องการการอุดช่องโหว่ ยกระดับปรับปรุงการทำงานไม่ให้เกิดปัญหาซ้ำขึ้นมาอีก

ทั้งนี้ ศบค.สั่งสอนประชาชน 3 เวลาหลังอาหาร การ์ดอย่าตก แต่ตัวเองทำการ์ดตกเองตลอด สร้างภาพให้ตัวเองเป็นพระเอก ทั้งที่เป็นผู้ร้าย ทำให้เกิดความวุ่นวาย เสียหายในสังคม

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close