นายกฯกล่าวปาฐกถาสมัชชาBCGขับเคลื่อนพัฒนายั่งยืน

นายกฯร่วมประชุมพร้อมกล่าวปาฐกถา "สมัชชา BCG : ขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน

ความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่ากรกระทรวงกลาโหม ในช่วงเช้านี้ จะเดินทางไปร่วมการประชุม และกล่าวปาฐกถา “สมัชชา BCG : ขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน” ณ ห้องแกรนด์ ไดมอนด์ บอลรูม อาคารอิมแพคฟอรั่ม ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค ฟอรั่ม เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี

พร้อมเยี่ยมชมนิทรรศการตัวอย่าง ผลงานการขับเคลื่อนนโยบาย BCG โมเดลเศรษฐกิจสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน เพื่อแสดงให้เห็นถึงโอกาสและศักยภาพของประเทศไทยในการพัฒนาประเทศในทุกๆด้านจากการใช้โมเดลเศรษฐกิจ BCG และเป็นการร่วมกันกำหนดเป้าหมายการพัฒนา รวมถึงผลิตภัณฑ์เป้าหมายหรือสิ่งที่ต้องการให้เกิดการขับเคลื่อน เช่น ปรับแก้กฎหมาย ลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน สร้างตลาด มาตรการทางการเงิน การเร่งรัด ความสามารถด้านการวิจัยพัฒนาเทคโนโลยี การกระจายความรู้และเทคโนโลยีไปสู่ภาคส่วนต่างๆ และผลักดันเศรษฐกิจ 4.4 ล้านบาท

นอกจากนี้ ยังมีพิธีลงนามความร่วมมือโครงการขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจชีวภาพ เศรษฐกิจหมุนเวียน และเศรษฐกิจสีเขียว หรือ BCG Model สร้างความมั่นคงมั่งคั่งและยั่งยืน จากหน่วยงานภาครัฐเอกชนและสถาบันการเงินจำนวน 18 หน่วยงาน เพื่อหนุนการลงทุนให้เกิดผลกระทบไม่น้อยกว่า 4 หมื่นล้านบาท และมีผู้ได้รับผลประโยชน์ไม่น้อยกว่า 50,000 คน

สำหรับบรรยากาศภายในงานวันนี้มีตำรวจดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวดตามปกติ พร้อมมีเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ตลอดเวลาในเรื่องของการเว้นระยะห่าง สวมหน้ากาก และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ รวมทั้งให้สแกนคิวอาร์โค้ด Check In – Check out เว็บไทยชนะ เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19

จากนั้นในช่วงบ่าย นายกฯ จะเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการประสานงานและสนับสนุนงานโครงการหลวง (กปส.) ครั้งที่ 1/2563 ณ ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาลทั้งนี้ ยังต้องจับตาท่าที และข้อสั่งการเพิ่มเติม ต่อกรณี ความเสี่ยงโควิดระบาดรอบ 2 อย่างใกล้ชิด หลังจากได้ขอโทษประชาชน และสั่งทบทวนบางมาตรการไปแล้ว

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close