“เฉลิมชัย”ปลุกลูกพรรคสู้โวปชป.ต้องดีขั้น100 %

"เฉลิมชัย" ปลุกลูกพรรคสู้ โว ปชป. ต้องดีขั้น 100 % ขอทุกคนเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ลั่นข้างหลังยังมีอีกเยอะ ไม่ต้องห่วง

ที่โรงแรมทรายแก้ว บีชรีสอร์ท เกาะเสม็ดจังหวัดระยอง พรรคประชาธิปัตย์ จัดเลี้ยงอาหารค่ำ ให้กับรัฐมนตรี และ ส.ส. ก่อนที่จะมีการสัมมนาพรรคในวันที่ 11 ก.ค. ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น โดยมีพรรคเข้าร่วมงานเลี้ยง อาทิ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะประธานสภาที่ปรึกษาพรรค นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรค นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรฯ ในฐานะเลขาธิการพรรค โดยทุกคนผ่านการคัดกรองตามมาตรการอย่างเข้มงวด

โดยนายเฉลิมชัย กล่าวตอนหนึ่งกับสมาชิกว่า สมาชิกพรรคทุกคนรู้กติกาและหลักเกณฑ์ และวันนี้ทำอย่างไรก็ได้ที่เราจะรวมใจกันให้เป็นหนึ่ง งานวันนี้เกิดขึ้นเพื่อหล่อหลอม ส่วนงานพรุ่งนี้จะเป็นวันที่พวกเราจะได้มีโอกาสพูดคุยกันซึ่งสิ่งที่จะพูดคุยกันนั้นตนเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์กับพรรคและจะมีคำตอบที่ชัดเจนสำหรับพรรค ของเราในการเดินไปข้างหน้าในโอกาสต่อไป และตนคิดว่างานสัมมนาพรรคทั้งนี้ จะเป็นงานที่พวกเรามีความสุข หลังจากที่พวกเราทำงานมาอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ตนคิดว่าการจัดงานนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้พรรคของเราเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันได้เหมือนเดิม
“ ผมไม่ได้หมายความว่าที่ผ่านมาไม่มีความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันแต่ผมหมายความว่าความเป็นเสรีประชาธิปไตย แม้ทำให้ทุกคนมีเสรีภาพทางความคิดแต่การพูดขอให้ทุกคนอยู่ในกรอบ ซึ่งจะทำให้ทุกอย่างเดินไปข้างหน้าได้ และผมเชื่อว่าพวกเรามีความเป็นพี่เป็นน้องและมีความเป็นสถาบันสูงจึงอยากใช้จุดนี้มาทำให้พวกเราสามารถเดินไปข้างหน้าได้ ผมขอยืนยันว่าตราบใดที่ผมยังเป็นเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ผมต้องพาพรรคเดินไปข้างหน้าและต้องดีขึ้นกว่าเดิม100 เปอร์เซนต์ เพราะผมไม่ได้มาแต่ตัวอย่างเดียว แต่ผมเอาใจมาด้วย และข้างหลังผมก็ยังมีพอสมควรไม่ต้องห่วงครับผมสู้เต็มที่ ขอให้พวกเราเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันเท่านั้น”นายเฉลิมชัย กล่าว

จากนั้น นายเฉลิมชัย ได้ถามลูกพรรคว่าสู้หรือไม่สู้ ซึ่งลูกพรรค ได้ตอบกลับมาว่า “สู้”

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close