ภท.จัดอบรมปลูกกัญชาทางการแพทย์

พรรคภูมิใจไทย จัดอบรมการปลูกกัญชาทางการแพทย์ แบบครบวงจร ตั้งแต่ขออนุญาต จนถึงการแปรรูป เพื่อให้ประชาชนได้เข้าใจถึงการปลูกกัญชาอย่างถูกกฎหมาย

วันนี้ ที่โรงเเรม The Zeit River Kwai จังหวัดกาญจนบุรี พรรคภูมิใจไทย จัดการอบรมกัญชาทางการเเพทย์ แบบครบวงจร ตั้งเเต่ขออนุญาต จนถึงเเปรรูป โดยได้รับการอุดหนุนงบประมาณจากกองทุนเพื่อการพัฒนาพรรคการเมือง โดยมี ดร.นายเเพทย์สำเริง แหยงกระโทก ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย นางเรวดี รัศมิทัต ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นวิทยากรบรรยาย มีเกษตรกรผู้สนใจเข้าร่วม จากจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี เพชรบุรี และประจวบคิรีขันธ์ เข้าร่วมรับฟังดร.นายเเพทย์สำเริง กล่าวว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้เพื่อให้ประชาชนได้เข้าใจ ในการปลูกกัญชาทางการเเพทย์ โดยมี สมาชิกพรรคภูมิใจไทย เป็นผู้ประสานงาน เพื่อสร้างความเข้าใจในการปลูกกัญชาทางการเเพทย์ และเป็นต้นแบบให้ประชาชนได้ศึกษาสำหรับการปลูกกัญชา เพื่อประโยชน์ทางการแพทย์ และเป็นพืชเศรษฐกิจ สร้างรายได้ เพื่อปากท้องพี่น้องประชาชน

ทั้งนี้ นับเป็นเดินหน้าเรื่องนโยบายกัญชาทางการเเพทย์ เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้ปลูกจริง การปลูกครั้งนี้ได้นำพี่น้องวิสาหกิจชุมชน มาร่วม MOU กับ รพสต. เเนะนำเรื่องการออกแบบโรงเรือน รวมไปถึงขั้นตอนการขออนุญาตปลูก จนถึงการเเปรรูป ว่าทำอย่างไร วันนี้พี่น้องประชาชนเข้าใจในการปลูกกัญชาทางการเเพทย์มากขึ้น ทุกคนที่เข้าร่วมอบรมมีข้อสงสัยซักถาม ทางเราได้อธิบายให้เข้าใจเรื่องนี้ทุกขั้นตอน กัญชาเสรีทางการเเพทย์ปลูกได้เเล้วเราไม่รอช้า กิจกรรมนี้จะมีการอบรมทั่วประเทศ และงบประมาณในการอบรมครั้งนี้ ได้รับการอุดหนุนงบประมาณจากกองทุนเพื่อการพัฒนาพรรคการเมือง จากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close