“ประวิตร”โยนนายกฯจัดโควต้ารมต.พปชร.ย้ำไม่ส่งรายชื่อ

"ประวิตร" โยนนายกฯจัดโควต้า รมต. พปชร. ย้ำไม่ส่งรายชื่อ ยืนยัน สมาชิกพรรคมีความพร้อมที่จะเป็นรัฐมนตรีหลายคน

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ แถลงภายหลังการประชุมว่าการเข้ามาทำหน้าที่เน้นการสร้างความสามัคคีกลมเกลียวกันภายในพรรค ซึ่งจะทำให้เห็นเป็นผลงานอันดับแรก และการแต่งตั้งรองหัวหน้าพรรคจะให้ทำหน้าที่แทนหัวหน้าพรรคในด้านต่างๆได้ โดยเชื่อว่าทุกคนมีความตั้งใจ นอกจากนี้จะเดินหน้าเรื่องของการแก้ไขปัญหาภัยแล้ง และปัญหาน้ำทั้งระบบที่ต้องมีน้ำใช้ทุกภาคของประเทศ

ส่วนโควต้ารัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐจะมีได้กี่คนนั้น พลเอกประวิตร กล่าวว่า เป็นหน้าที่ของนายกรัฐมนตรี เมื่อถามย้ำว่า พล.อ.ประวิตร เปรียบเหมือนกล่องดวงใจที่นายกรัฐมนตรีขอคำปรึกษาสามารถตอบแทนนายกรัฐมนตรีได้หรือไม่ ว่ามีสัดส่วนรัฐมนตรีเข้าไปทำหน้าที่ในการปรับ ครม. ครั้งใหม่กี่คน พล.อ.ประวิตร ย้ำว่าเป็นหน้าที่นายกรัฐมนตรี ต้องตัดสินใจและตนไม่ใช่กล่องดวงใจ

ส่วนจะมีการส่งรายชื่อให้นายกรัฐมนตรี หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ระบุว่า ตนไม่ส่ง แต่ยืนยันว่าสมาชิกในพรรคพลังประชารัฐมีความพร้อมที่จะเป็นรัฐมนตรีหลายคน รวมมีศักยภาพเพียงพอ ส่วนจะมีกี่คนนั้นไม่สามารถตอบได้ สำหรับสัดส่วนโควต้ารัฐมนตรีของกลุ่ม 4 กุมารที่เป็นของนายกรัฐมนตรี จะมีรายชื่อจากพรรคพลังประชารัฐกี่คน พล.อ.ประวิตร ยืนยันว่าไม่รู้

ทั้งนี้ คนที่จะมาช่วยงานด้านเศรษฐกิจของพรรคพลังประชารัฐนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ในส่วนของพรรคมีอยู่แล้วเพราะเตรียมเขียนนโยบายซึ่งมีทั้งคนในและคนนอก พร้อมย้ำว่ามีหมดแล้ว แต่ไม่จำเป็นต้องรู้ในเวลานี้

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close