ก้าวไกลแถลงความพร้อมเลือกตั้งท้องถิ่น

ก้าวไกล แถลงความพร้อมเลือกตั้งท้องถิ่น ยัน กทม.จะส่งครบ 50 เขต ขณะ แคนดิเดตชิงผู้ว่าฯ รอเปิดรับสมัครผู้ที่สนใจ

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล, นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรค และ นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร โฆษกพรรค ร่วมกันแถลงข่าวแถลงข่าวการเตรียมความพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) พร้อมส่งผู้สมัครทั้ง 50 เขตกรุงเทพมหานคร

โดย นายพิธา กล่าวว่า มั่นใจในการสู้ศึกเลือกตั้งท้องถิ่นในกรุงเทพมานคร ทั้ง 50 เขต รวมถึงผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานคร แต่ในวันนี้กรุงเทพมหานครมีการปกครองท้องถิ่นแบบล้าหลัง และให้อำนาจแก่ประชาชนน้อยเกินไปเมื่อเทียบกับจังหวัดอื่น ๆ และพรรคก้าวไกลพยายามพิสูจน์มาโดยตลอดให้เป็นการเมืองที่สะอาด จริงใจ และในการเลือกตั้งท้องถิ่นของกรุงเทพมานครเราจะเดินหน้าเต็มกำลัง ให้ชาวกรุงเทพมีสิทธิ์มีเสียงในการแสดงออก และจะทำให้เกิดการปฏิรูปในกรุงเทพอย่างแท้จริง ให้เป็นองค์กรส่วนท้องถิ่นที่ทันสมัยมีอำนาจในการบริหารจัดการเพื่ออนาคต

ทั้งนี้ ในวันที่ 11 – 25 กรกฎาคม จะเปิดรับสมัครผู้ที่สนใจ สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร ส.ก. โดยจะให้สมัครผ่านทางแพลตฟอร์มออนไลน์ของพรรคฯ และผู้ที่จะมาสมัคร ส.ก. ต้องมีความต้องการที่จะเปลี่ยนแปลงกรุงเทพฯ อีกทั้งพรรคต้องการมีตัวเลือกที่ดีให้กับประชาชน เป็นการสร้างวัฒนธรรมการเมืองแบบใหม่ที่ทุกคนจะเข้าใจได้ “พรรคก้าวไกล คือสถาบันการเมืองที่มีระเบียบ ไม่ใช่พรรคของใครคนใดคนหนึ่ง ทุกคนมีสิทธิ์เท่าเทียมกัน”

ด้านนายชัยธวัช กล่าวถึงการจะเปิดรับสมัครบุคคลที่จะมาชิงตำแหน่งผู้ว่า กทม. ว่า ยังอยู่ในกระบวนการสรรหาและเปิดรับคนที่จะมาดีเบตในตำแหน่งผู้ว่าฯ ซึ่งคนนอกสามารถสมัครได้

ขณะที่นายวิโรจน์ ยืนยันว่า คนกรุงเทพฯ ต้องการเห็นการเปลี่ยนแปลง และต้องการเห็นกรุงเทพมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น จะต้องทำร่วมกันกับนโยบายท้องถิ่นและนโยบายของกรุงเทพมหานคร เพื่อให้กรุงเทพมีอำนาจในการบริหารตนเองมากขึ้น  ส่วนตัวเชื่อว่า คนกรุงเทพฯ ต้องการ พรรคการเมืองและนักการเมืองที่มีความกล้าหาญ มุ่งมั่น ตั้งใจ และคืนอำนาจสู่คนกรุงเทพฯ อย่างแท้จริง

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close