“เสรีพิศุทธ์”จวกสมาชิกไม่รับผิดชอบเหตุทำสภาล่ม

"เสรีพิศุทธ์" จวกสมาชิกไม่รับผิดชอบเหตุทำสภาล่ม ชี้ ต้องพิจารณาตนเอง ยันไม่ได้ชิงลักลับยื่น ป.ป.ช. ไต่สวนนายกฯ

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงเหตุการณ์องค์ประชุมสภาผู้แทนราษฏรไม่ครบทำให้ประชุมสภาล่มเมื่อวานนี้ว่า เป็นเพราะสมาชิกไม่รับผิดชอบหน้าที่ แม้จะเปิดโอกาสให้ฟังการอภิปรายนอกห้องประชุมได้ แต่สมาชิกหลายคนถือโอกาสออกนอกพื้นที่สภาผู้แทนราษฎรไปเลย ซึ่งขณะนั้นตนก็อยู่ในห้องประชุมกรรมาธิการฯ แต่ในที่สุดก็ไม่ครบองค์ประชุมจึงไม่สามารถเดินหน้าประชุมต่อไปได้ พร้อมย้ำสมาชิกต้องรับผิดชอบต่อการทำหน้าที่และต้องพิจารณาตัวเองด้วย และขอให้สังเกตการประชุมช่วงบ่ายหรือเย็น ว่าจะมีสมาชิกบางตา

ส่วนกรณีนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส. บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ เตรียมเสนอขอเลื่อนญัตติถอดถอนตนเองออกจากประธานคณะกรรมาธิการ ป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ (กมธ.ป.ป.ช.) ขึ้นมาพิจารณาก่อน โดยกล่าวหาว่าตัวเองชิงลักหลับยื่นให้ป.ป.ช. ไต่สวนและเอาผิด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่นั้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยืนยันว่าไม่ได้แอบลงมติ เพราะกรรมาธิการมีการแจ้งวาระล่วงหน้าก่อน 3 วัน ซึ่งนายไพบูลย์ได้ลงชื่อร่วมประชุมในวันลงมติเมื่อวันที่ 24 มิ.ย.ด้วย พร้อมย้ำทำงานตรงไปตรงมา ไม่เช่นนั้นคงไม่กล้าเอาผิดนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีทั้งคณะ

ทั้งนี้ เห็นว่านายไพบูลย์และนายสิระ เจนจาคะ ก็มาลงชื่อ แต่ไม่ได้อยู่ทำหน้าที่เช่นเดียวกับนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ที่มาทำหน้าที่ในช่วงบ่าย จึงมองว่าการกระทำของนายไพบูลย์ เพื่อปกป้องตัวเอง ที่ไม่ทำหน้าที่ เกรงกลัวจะถูกเล่นงาน เพราะพรรคพลังประชารัฐ ส่งมาเพื่อจะมาล้มตนเองถึง 3 คน แต่ทำอะไรไม่ได้

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close