“ธนกร”ลั่นผลงานที่จับต้องได้สำคัญกว่าผลโพล

"ธนกร" ลั่น ผลงานที่จับต้องได้สำคัญกว่าผลโพล ชี้คะแนนนิยมนายกฯ ยังนำโด่ง ย้อน "สุทิน" รัฐบาลฟังเสียงประชาชน ไม่เหมือนกับรัฐบาลในอดีต

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวว่า ร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประมาณประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 ผ่านการพิจารณาของสภาฯ ในวาระแรกไปแล้ว ซึ่งการจัดทำงบประมาณครั้งนี้รัฐบาลคำนึงถึงภารกิจเพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศตามยุทธศาสตร์ นโยบายสำคัญของรัฐบาล ให้ประสบความสำเร็จและเกิดผลอย่างเป็นรูปธรรม สนับสนุนให้เศรษฐกิจของประเทศฟื้นตัวอย่างถูกต้องและเหมาะสม นอกจากนั้น ยังมีเป้าหมายเพื่อบรรเทา แก้ไขปัญหา และเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ด้วย

ส่วนกรณีที่นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ออกมาระบุว่า ให้รัฐบาลฟังเสียงประชาชน เพราะผลโพลออกมาให้ปรับครม.ทั้งคณะ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จึงควรแสดงสปิริตด้วยการลาออกนั้น ยืนยันว่า รัฐบาลฟังเสียงประชาชนเสมอ แต่หากฟังผลโพลแล้วต้องลาออก อดีตนายกรัฐมนตรีที่นายสุทินคุ้นเคยคงต้องลาออกทุกวัน ทั้งนี้ รัฐบาลเน้นการทำงานให้กับประชาชนมากกว่ามานั่งรอฟังผลโพล

นายธนกร ยังกล่าวถึงกรณีที่แกนนำพรรคก้าวไกลและพรรคเพื่อไทยออกมาแสดงความดีใจกับผลโพลสำนักต่างๆ นั้น อย่าเพิ่งดีใจเหมือนลิงได้แก้ว เพราะอย่าลืมว่า ผลโพลเกือบทุกสำนักคะแนนนิยมของ พล.อ.ประยุทธ์ ยังมีคะแนนเหนือกว่าแกนนำพรรคการเมืองทุกคน เนื่องจากพี่น้องประชาชนส่วนใหญ่เห็นถึงความมุ่งมั่นและตั้งใจทำงานของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่สำคัญ ผลงานของพล.อ.ประยุทธ์เป็นที่ประจักษ์ทุกเรื่อง โดยเฉพาะการแก้ปัญหาโควิด-19 จนได้รับคำชมจากทั่วโลก พร้อมเชื่อว่า ผลงานที่จับต้องได้สำคัญกว่าผลโพล โดยเฉพาะรัฐมนตรีเศรษฐกิจ ที่ผ่านมาโพลหลายสำนักก็ชี้ให้เห็นว่าพี่น้องประขาชนยังเชื่อมั่น ที่สำคัญรัฐมนตรีทุกคนยังเร่งทำงานอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เพราะฉะนั้นแล้ว มั่นใจว่า ประชาชนส่วนใหญ่ยังให้การสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ต่อไป

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close