“ธรรมนัส”ลุยตรวจพื้นที่สร้างอ่างเก็บน้ำพะเยา

"ธรรมนัส"ลุยตรวจพื้นที่สร้างอ่างเก็บน้ำแก้ปัญหาขาดแคลนน้ำ จ.พะเยา พร้อมบริจาคเงินซื้ออุปกรณ์การแพทย์ รพ.ในพื้นที่

ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมคณะทำงาน ได้ลงพื้นที่สำรวจจุดสร้างอ่างเก็บน้ำห้วยแม่ถั่ง ต.พระธาตุหินแกง อ.จุน จ.พะเยา เพื่อเร่งช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ในการดำเนินการสร้างอ่างเก็บน้ำ บรรเทาปัญหาการขาดแคลนน้ำของพี่น้องประชาชน ซึ่งในพื้นที่นี้ไม่ได้รับการช่วยเหลือแก้ไขปัญหามาเป็นเวลานานแล้ว

นอกจากนี้ ร้อยเอก ธรรมนัส ยังได้ลงสำรวจจุดสร้างอ่างเก็บน้ำห้วยแม่เมาะ บ้านหนุน ต.ปง อ.ปง จ.พะเยา ซึ่งเป็นจุดที่ในอดีตพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในรัชกาลที่ 9 ได้ทรงดำรัสให้สร้างอ่างเก็บน้ำ ตั้งแต่ปี 2521 แต่เกิดประสบปัญหาในหลายๆประการ ทั้งนี้พบว่าชาวบ้านที่ประสบปัญหาการขาดแคลนน้ำมีจำนวนมาก จึงเร่งสั่งดำเนินการสร้างอ่างเก็บน้ำโดยเร็ว

ก่อนหน้านี้ในช่วงเช้าวันเดียวกัน ร้อยเอกธรรมนัส ได้เดินทางไปยังโรงพยาบาลพะเยา เพื่อร่วมบริจาคงบสนับสนุนในการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ การก่อสร้างห้องพักรักษาพยาบาล รวมถึงโซนพิเศษสำหรับผู้ป่วยจากไวรัสโควิด-19 เป็นจำนวน 300,000 บาท ซึ่งทางโรงพยาบาลพะเยานั้น ยังขาดงบประมาณในการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ การก่อสร้างห้องพักและอาคารต่างๆ จำนวนมาก

ข่าวน่าสนใจ

Close