“ทวีศักดิ์”ถูกเสนอชื่อนั่งหัวหน้าพรรครปช.คนใหม่

"ทวีศักดิ์" ถูกเสนอชื่อนั่งหัวหน้าพรรค รปช.คนใหม่ แทน"เอนก" คาด"ดวงฤทธิ์"นั่งเลขาฯพรรค

พรรครวมพลังประชาชาติไทย จัดการประชุมใหญ่สามัญประจำปี ที่ Bangkok Thonburi Hall ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี โดยมีวาระสำคัญในการเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ยกชุด หลังหม่อมราชวงศ์จัตุมงคล โสณกุล ลาออกไปก่อนหน้านี้ ส่งผลให้คณะกรรมการบริหารพรรคชุดปัจจุบัน และคณะกรรมการชุดต่างๆพ้นสภาพ

โดยหัวหน้าพรรคคนใหม่ก่อนหน้านี้ปรากฏชื่อของ นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคฯ จะขึ้นเป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่ แต่ก็มีการเปลี่ยนแปลงอีกครั้งหลังพรรคฯ ได้เสนอชื่อนายเอนก ต่อนายกรัฐมนตรี เพื่อให้ขึ้นดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ดังนั้นจึงให้นายทวีศักดิ์ ณ ตะกั่วทุ่ง เลขาธิการพรรคฯ ในฐานะรักษาการหัวหน้าพรรค ขึ้นตำแหน่งหัวหน้าพรรคแทน เพื่อให้นายเอนก ได้ทำหน้าที่รัฐมนตรีอย่างเต็มที่

ส่วนบุคคลที่จะมาเป็นเลขาธิการพรรค คาดว่าจะเป็นชื่อของนายดวงฤทธิ์ เบญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และผู้อำนวยการพรรค ซึ่งเป็นผู้บริหารมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ที่ใช้เป็นสถานที่จัดการประชุมขึ้นเป็นเลขาธิการพรรคคนใหม่

สำหรับตำแหน่งโฆษกพรรคจะไม่มีการเปลี่ยนแปลง คือ นายเขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ และนางสาวเพชรชมพู กิจบูรณะ

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุมใหญ่สามัญในวันนี้ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคได้มานั่งสังเกตการณ์ร่วมกับสมาชิกพรรค รวมถึงสมาชิกและรักษาการกรรมการบริหารพรรค ที่มาร่วมด้วย โดยบรรยากาศที่ประชุมที่มีสมาชิกพรรคเข้าร่วมอย่างคับคั่งโดยมีการลงคะแนนแบบลับเพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close