“ไพบูลย์”เลื่อนญัตติเร่งถอด”เสรีพิศุทธ์”

"ไพบูลย์" เลื่อนญัตติเร่งถอด"เสรีพิศุทธ์" พ้นประธาน กมธ.ป.ป.ช. หลังดันทุรังกรณีถวายสัตย์ฯ เข้า ป.ป.ช. ลั่น เอาผิดถึงที่สุดไม่หยุดแค่สภาฯ

นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (ป.ป.ช.) สภาผู้แทนราษฎร แถลงข่าวถึงกรณี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวช ประธานกรรมาธิการฯ ระบุ กรรมาธิการมีเสียงข้างมากส่งเรื่องนายกรัฐมนตรีและ ครม.ถวายสัตย์ฯไม่ครบถ้วน ไปยังประธานสภาฯ เพื่อส่งต่อให้ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ดำเนินการไต่สวน

ทั้งนี้ จึงได้นำเสนอเป็นญัตติต่อสภาฯเพื่อของให้สภาฯพิจารณามีมติให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ พ้นจากการเป็นกรรมาธิการฯดังกล่าว ซึ่งญัตติได้บรรจุเข้าไปในสภาฯตั้งแต่เดือน ก.พ.2563 โดยตนเห็นว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ดำเนินการการตรวจสอบเรื่องนี้ ทั้งที่เรื่องดังกล่าวอยู่ในเขตพระราชอำนาจของพระมหากษัตริย์ การกระทำของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เป็นการล่วงละเมิดพระบรมราชวินิจฉัย ดังนั้น ตนจึงขอให้เลื่อนระเบียบวาระดังกล่าวขึ้นมาพิจารณาก่อน คาดว่า ในสัปดาห์หน้าจะบรรจุเข้าสู่ระเบียบวาระของที่ประชุมสภาฯ และเรื่องนี้จะไม่จบแค่สภาผู้แทนราษฎร แต่ตนจะยื่นเรื่องที่ใดต่อหรือไม่นั้น ต้องรอดูมติของสภาฯก่อน

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close