“วิรัช”เผยพิจารณาพรบ.งบฯ64พรุ่งนี้เริ่ม9.00น.

"วิรัช" เผย การพิจารณาพรบ.งบฯ64 พรุ่งนี้เริ่ม 9.00 น. พร้อมยอมรับ ห่วงการประมาณการจัดเก็บภาษีของกระทรวงการครั้ง ขณะ "ชัยวุฒิ" เผยทีมเศรษฐกิจพปชร.ไม่ได้มีแค่ "นฤมล"

นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล เปิดเผยว่าการพิจารณาร่างประมาณรายจ่ายประจำปี 2564 จะเริ่มเวลา 9 นาฬิกา โดยได้แจ้งเตือนไปยังสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรให้เดินทางถึงรัฐสภาเวลา 08:30 นาฬิกา พร้อมกับขอเช็คชื่อเนื่องด้วยวันพรุ่งนี้เป็นวันเปิดเรียนวันแรก

สำหรับการประชุมพรรควันนี้เชิญ ผู้แทนจากสำนักงบประมาณมาให้ความรู้เกี่ยวกับการจัดสรรงบประมาณรายจ่ายปี  2564 วงเงิน 3.3 ล้านล้านบาท โดยยอมรับว่าเป็นห่วงเรื่องของการประมาณการจัดเก็บภาษีของกระทรวงการคลังว่าอาจจะไม่สามารถเก็บได้ตามที่ประมาณการไว้ หลังจากเกิดวิกฤติการแพร่ระบาดของโควิด-19

ขณะที่ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส. บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ ระบุว่าทีมเศรษฐกิจของพรรคมีหลายคนไม่เพียงแค่ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โดยมีคนที่อยู่นอกวงการการเมืองที่มาช่วยทำงานกับพรรคพลังประชารัฐ ยังไม่เปิดเผยชื่อ ซึ่งเป็นคนที่มรีชื่อเสียง แต่ไม่สามารถเข้ามาทำงานได้ เนื่องจากคิดว่าหัวหน้าที่เศรษฐกิจชุมเดิม นำโดย นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ ที่มีแนวคิดทฏษฎีที่ไม่สามารถปฏิบัติได้แล้วในปัจจุบัน หรือไม่เวิร์ก

ทั้งนี้ มองว่าหากนายสมคิดออกไป คนใหม่จะสามารถเข้ามาทำงานได้ ในด้านเศรษฐกิจ อ้างอิงจากกระแสความเบื่อหน่วยเศรษฐกิจของประชาชนขณะนี้ ซึ่งการแก้ปัญหาเศรษฐกิจที่ถูกต้อง ต้องระดมคนใหม่เข้ามาทำงาน  แต่หากคนเก่ายังอยู่ คนใหม่ก็เข้ามาทำงานไม่ได้  โดยเห็นว่า การยุบสภาฯไม่ใช่ทางออกของปัญหา ทั้งนี้อ้างว่าความเห็นของคนในพรรคส่วนใหญ่เห็นแบบนี้  ซึ่งการปรับเปลี่ยนไม่ได้หวังผลประโยชน์ทางการเมือง  แต่เพื่อแนวคิดใหม่หาคนใหม่ทำงานเพื่อประชาชน พร้อมย้ำว่าพรรคพลังประชารัฐสนับสนุนให้คนนอกให้คนมีความรู้ความสามารถเข้ามาทำงาน ก่อนจะย้ำว่าความดีที่ไม่เหมาะสมกับการเมืองก็ไม่ต้องเข้ามา

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close