“ณัฐชา”ไม่ตื่นเต้นปรับครม.ขอจับตาดู”ธรรมนัส”อยู่หรือไป

"ณัฐชา" เผย ไม่ตื่นเต้นกับการปรับ ครม. มองไม่ได้เกิดประโยชน์กับประชาชนแน่นอน ขอจับตาดู "ธรรมนัส" จะอยู่หรือไป

นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ โฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี ว่าในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งตนไม่รู้สึกตื่นเต้นหรือแปลกใจกับการปรับคณะรัฐมนตรี เพราะไม่ได้เกิดประโยชน์กับประชาชนอย่างแน่นอน ซึ่งสิ่งที่ตนอยากให้ประชาชนจับตาการปรับ ครม. ในครั้งนี้ คือ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์จะอยู่หรือจะไป ซึ่งพิจารณาคุณสมบัติแล้วรัฐบาลไม่ควรเอารัฐมนตรีช่วยผู้ที่มีคดีความมาเป็นจุดด่างพร้อยของรัฐบาลชุดใหม่ และเป็นตัวแทนของประชาชนในการทำหน้าที่ฝ่ายบริหาร บุคคลนี้มีหลักฐานปรากฎชัดเจนว่าไม่มีคุณสมบัติชอบธรรมในการทำหน้าที่เป็นตัวแทนของประชาชน

อย่างไรก็ตามตนอยากสื่อสารไปยัง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ว่า การตัดสินใจอะไรให้ใครนั้นควรพิจารณาจากประโยชน์ที่ประชาชนได้รับมากกว่าความพอใจส่วนตัว

ทั้งนี้นายณัฐชา กล่าวว่าตนในฐานะผู้ยื่นฟ้อง ร.อ.ธรรมนัส ในคดีการถือหุ้นจากบริษัทที่มีคู่สัญญารัฐในบริษัท ตลาดคลองเตย (2551) จำกัด ยังติดตามความคืบหน้าของคดี แต่การดำเนินคดีช้า ซึ่งกระบวนการยุติธรรมทำงานช้าหรือเร็วขึ้นอยู่กับตัวบุคคลหรืออย่างไร อย่าให้อิทธิพลทางการเมืองต้องมาเป็นตัวกำหนดมาตรฐานการทำงานขององค์กรยุติธรรม หลังจากนี้ทิศทางประเทศไทยจะไปทางไหนเมื่อผลประโยชน์ของประชาชนมาทีหลังผลประโยชน์ส่วนตัวของนักการเมืองอย่าให้ภาพลักษณ์ประเทศไทยหม่นหมองมากไปกว่านี้

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close