“ประวิตร”ตั้ง9รองหน.แล้วปัดสลายขั้วโต้”นฤมล”คุมศก.

"พล.อ.ประวิตร" เซ็นต์ตั้งรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐแล้ว ปัดตอบเป็นการสลายขั้วภายใน ขณะโฆษกยับอุบไว้ก่อน ปัดตอบ 4 กุมารลาออกจากพรรค

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ขณะนี้รายชื่อรองหัวหน้าพรรค 9 คน เรียบร้อยหมดแล้ว ส่วนจะเป็นไปตามข่าวหรือไม่ ยังไม่ได้ดูแต่ได้เซ็นต์เรียบร้อยแล้ว และบรรยากาศภายในพรรคเรียบร้อยดี พร้อมปฏิเสธตอบเรื่องการตั้ง 9 รองหัวหน้าพรรค เป็นการสลายขั้วภายในพรรคไม่รู้ว่าขั้วไหน

ส่วนตำแหน่งโฆษกพรรคนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เตรียมไว้แล้ว แต่ไม่จำเป็นต้องบอก ขณะที่นโยบายเศรษฐกิจจะต้องรอให้มีการเขียนขึ้นใหม่ก่อน แต่จะเน้นในเรื่องเศรษฐกิจฐานรากที่จะต้องดีขึ้น

ทั้งนี้เมื่อถามว่าจะต้องประสานงานกับนายสมคิด จาตุพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เพื่อให้งานต่อเนื่อง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า อันนี้เป็นเรื่องของพรรคไม่ใช่เรื่องของรัฐบาล ขณะที่ผู้ที่จะมานำทีมเศรษฐกิจของพรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ใช่เรื่องการนำทีมเศรษฐกิจ แต่เป็นการเขียนนโยบายซึ่งไม่ใช่ชื่อของนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเหรัญญิกพรรค ที่จะมานำทีม โดยนางนฤมลอยู่ในทีมเขียนนโยบายของพรรคที่มีทีมงานอีกหลายคน

ทั้งนี้ ยังได้กล่าวถึงการออกมาให้ข่าว ของนายอนุชา นาคาศัย เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ว่าเป็นการพูดเรื่องภายในพรรค ไม่เกี่ยวข้องกับรัฐบาลต้องแยกแยะ

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงบทบาทของ นายอุตตม สาวนายน อดีตหัวหน้าพรรค และ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ อดีตเลขาธิการพรรค แต่ยังคงเป็นสมาชิกพรรคนั้น จะได้มาช่วยงานในส่วนใด ว่าดูก่อนว่าให้ช่วยอะไรในพรรค พร้อมปฏิเสธตอบถึงกระแสข่าว 4 กุมารจะลาออกจากพรรคพลังประชารัฐ ได้มีการสอบถามหรือไม่ ส่วนการเข้ามาเป็นหัวหน้าพรรค ตั้งความหวัง
อนาคตของพรรคหรือยัง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า อยากให้ประชาชนอยู่ดีกิน อยากให้เศรษฐกิจฐานรากดี

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close