“ธนาธร”ลงใต้รับฟังความคิดเห็นประชาชน

"ธนาธร" ลงพื้นที่ภาคใต้ชายฝั่งทะเลอันดามัน พบปะรับฟังความคิดเห็นประชาชน เตรียมความพร้อมลงเลือกตั้งท้องถิ่นของคณะก้าวหน้า

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า เดินทางเยือนพื้นที่จังหวัดภาคใต้ชายฝั่งทะเลอันดามันคือ จ.พังงาและจ.ภูเก็ต เพื่อพบปะและรับฟังความคิดเห็นจากประชาชนในเรื่องต่างๆ รวมทั้งการเตรียมความพร้อมสำหรับการลงเลือกตั้งท้องถิ่นที่จะเกิดขึ้นในอนาคตของคณะก้าวหน้า โดย นายธนาธร กล่าวตอนหนึ่ง ว่า หลังมีการเปิดน่านฟ้าให้เดินทางในประเทศได้ เพื่อยืนยันกับทุกคนว่า การที่พรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ ไม่สามารถทำให้ตนและอดีตกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่ทุกคนหยุดการทำงานเพื่อประชาชนได้ และในอนาคตตนและคณะก้าวหน้าจะเดินทางเพื่อไปพบปะประชาชนเช่นนี้อีกทั่วประเทศ เพื่อนำปัญหาต่างๆไปประสานงานขับเคลื่อนร่วมกับ ส.ส.อดีตอนาคตใหม่ที่บัดนี้อยู่กับพรรคก้าวไกล และรับฟังความคิดเห็นของประชาชน และให้ความรู้แลกเปลี่ยนกับประชาชนทั่วประเทศ

นอกจากนี้ คณะก้าวหน้ากำลังเตรียมความพร้อมสำหรับการขับเคลื่อนในระยะต่อไป คือการเตรียมความพร้อมสำหรับการเลือกตั้งท้องถิ่น ซึ่งคณะก้าวหน้ายืนยันที่จะส่งผู้สมัครในส่วนของ อบจ.ในภาคใต้อย่างแน่นอน เพราะรัฐราชการที่รวบอำนาจอยู่ที่ส่วนกลางคือหนึ่งในปัญหาสำคัญที่สุดที่ทำให้ทุกพื้นที่ในประเทศไทยขาดการพัฒนา ทำให้เรื่องราวปัญหาต่างๆ ต้องถูกนำไปหารือในสภาโดย ส.ส. แทนที่จะเป็นอำนาจของท้องถิ่นจัดการได้ทันที ดังนั้น คณะก้าวหน้าต้องการลงมาเขย่าการเมืองท้องถิ่น ต้องการแสดงให้เห็นว่าคณะก้าวหน้ามีความรู้เพียงพอที่จะเปลี่ยนแปลงประเทศไทย มีความรู้ ประสบการณ์ เทคโนโลยี มีศักยภาพที่จะทำได้  มีนโยบายและแนวคิดที่ดี จะแพ้หรือชนะไม่ใช่ประเด็น จะต้องทำให้การเมืองท้องถิ่นเป็นเรื่องของนโยบาย ไม่ใช่ผลประโยชน์ อิทธิพล และระบบอุปถัมภ์ ข้างบนต้องมี ส.ส.เพื่อไปทำกฎหมายเพื่อปฏิรูประบบราชการทั้งระบบ ข้างล่างก็ต้องมีพลังที่จะเปลี่ยนแปลงพัฒนาท้องถิ่นผ่านนโยบายทุกคนร่วมกันจะทำได้

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close