“ชวน”ย้ำให้ส.ส.ยึดจุดแข็งปชป.ซื่อสัตย์ สุจริต

"ชวน" ย้ำให้ ส.ส. ยึดจุดแข็ง ปชป. ซื่อสัตย์ สุจริต แม้ลำบากก็ต้องรักษาไว้ รักษาคำพูดเป็นสิ่งสำคัญ

นาย อัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรีและรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่าในช่วงท้ายงานเลี้ยง ส.ส. ของพรรคประชาธิปัตย์คืนที่ผ่านมา (23 มิ.ย.63) นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ได้ขึ้นกล่าวกับสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ทั้ง รัฐมนตรี ส.ส. กรรมการบริหารพรรค รวมถึง อดีต ส.ส. ของพรรค ตอนหนึ่งว่า การทำงานการเมือง ขอให้ยึดความซื่อสัตย์สุจริตเป็นหลัก ถึงเเม้จะชนะการเลือกตั้งเเต่มาโดยไม่สุจริตก็ไม่มีความภาคภูมิใจ ขอให้สมาชิกพรรคทุกคนได้ช่วยกันยึดมั่นในอุดมการณ์ของพรรคในเรื่องความสุจริต ถึงเเม้จะยากลำบากแต่ก็ต้องรักษาไว้ ตนเข้าใจสมาชิกพรรคทุกคนที่เป็นส.ส.เขต ที่ต้องต่อสู้กับสิ่งที่เกิดขึ้น เเต่ขอให้ทุกคนได้ยึดความถูกต้อง ความสุจริตที่ถือเป็นจุดแข็งของพรรคที่จะสร้างความเชื่อมั่นให้กลับคืนมาเเละจะทำให้พรรคเป็นที่พึ่งของพี่น้องประชาชนอย่างแท้จริง ขอให้ทุกคนมีกำลังใจที่ดี

ทั้งนี้ นายชวน ยังกล่าวอีกว่า ตนเข้าใจสถานการณ์ในปัจจุบันอย่างที่อดีตหัวหน้าพรรคทั้ง 2 คน ได้พูดถึงว่าพรรคประชาธิปัตย์อยู่ในช่วงของความท้าทายในการปรับเปลี่ยนเเต่ก็ต้องยึดความดีความถูกต้องไว้ ส่วนที่ต้องปรับเปลี่ยนก็ยอมรับในความเปลี่ยนแปลงที่จะต้องมีการพัฒนาขึ้นเเต่สิ่งที่สำคัญคือยึดความสุจริตความซื่อสัตย์ต่อประชาชนโดยเฉพาะการรักษาคำพูดเป็นสิ่งสำคัญ

สำหรับหลักสูตรของสถาบันพระปกเกล้าที่ตนเป็นประธานสถาบันก็ได้ให้นโยบายไปว่าจะต้องสร้างคนดีไม่ใช่สร้างคนเก่ง เเต่เพียงอย่างเดียว ถ้าเข้ามาเรียนในสถาบันแห่งนี้แล้ว จบออกไปเป็นคนเก่ง แต่ไปโกงก็ไม่เกิดประโยชน์อะไร แต่ถ้าเป็นคนเก่งและเป็นคนดีก็จะเป็นประโยชน์แก่สังคมและส่วนรวมต่อไป

นอกจากนี้ ก็ยังได้ให้รัฐสภาทำโครงการในการปลูกฝังเรื่องของประชาธิปไตยที่สุจริตโดยให้เยาวชนเเละประชาชนตระหนักถึงความสำคัญของการเลือกตั้งที่สุจริตและต่อต้านการซื้อสิทธิ์ขายเสียงอีกด้วย

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close