ประธาน กกต.รับลต.ซ่อมลำปางมีร้องเรียนแล้ว1เรื่อง

ประธาน กกต. รับเลือกตั้งซ่อมลำปาง มีร้องเรียนแล้ว 1 เรื่อง จนท.ไม่เป็นกลาง มั่นใจแต่ละหน่วยนับคะแนนแล้วเสร็จหลังปิดหีบไม่เกิน 1 ชม. หวังผู้มาใช้สิทธิ์เทียบเท่าเลือกตั้งทั่วไป

นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงขั้นตอนมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งที่มากกว่าปกติ จะกระทบกับจำนวนผู้มาใช้สิทธิ์อาจจะลดน้อยลงหรือไม่นั้น ยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกันสำหรับการดำเนินการก็แค่เพิ่มมาตรการป้องกันโควิดเข้าไป กับจำนวนของผู้มาใช้สิทธิ์แต่ละหน่วยไม่ให้เกิน 600 คน ถ้าทยอยกันมาก็คาดว่าจะใช้เวลาไม่มากเพราะเจ้าหน้าที่ในแต่ละหน่วยก็มีความเข้าใจในขั้นตอนเป็นอย่างดี ฉะนั้นขั้นตอนที่เพิ่มขึ้นไม่น่าจะใช้เวลาเยอะ และคาดหวังว่าอยากให้มีผู้มาใช้สิทธิ์ให้เท่ากับการเลือกตั้งทั่วไป

ส่วนเรื่องร้องเรียนนั้น ขณะนี้มีเข้ามาเพียงเรื่องเดียวคือ มีเจ้าหน้าที่รัฐปฏิบัติตัวไม่เป็นกลาง ทาง ผอ.กกต.จังหวัดลำปาง ได้ให้พนักงานสืบสวนสอบสวน กกต. ดำเนินการอยู่ ผลเป็นอย่างไรก็จะรายงานมายัง กกต. กลางต่อไป ส่วนการนับคะแนนปกติใช้เวลานับประมาณ 1ชั่วโมง แต่เบื้องต้นคาดว่าจะแล้วเสร็จไม่เกิน 1 ชั่วโมง เพราะมีจำนวนผู้มาใช้สิทธิ์แต่ละหน่วยไม่เกิน 600 คนพร้อมขอเชิญชวนให้ผู้มีสิทธิออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง และขอให้มั่นใจกับมาตรการของทาง กกต.

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close