นายกฯปรับทำงานNewNormalจ่อเชิญคิดเห็นฟื้นศก.

นายกฯ แถลงการณ์ ปรับทำงาน NewNormal จ่อเชิญคิดเห็นฟื้นฟูเศรษฐกิจ - ให้ประชาชนประเมินรัฐบาล

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย เรื่อง “วิธีการทำงานแบบ New Normal ของนายกรัฐมนตรี” ว่า ตอนนี้ แม้จะยังประกาศชัยชนะที่เรามีต่อโควิดได้ไม่เต็มที่นัก แต่ทำให้รู้ว่าการระบาดของโควิด ลดลงไปอยู่ในระดับที่เราสามารถควบคุมได้ และได้รับการยอมรับว่าประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่รับมือกับโควิดได้ดีที่สุดในโลก และได้ดำเนินการผ่อนปรนให้ตามลำดับ แต่ทุกคนยังต้อง “การ์ดไม่ตก” ยังต้องระมัดระวังให้มาก ต้องใส่หน้ากาก หมั่นล้างมือ และยังคงต้องเว้นระยะห่างทางสังคม ตลอดจนหลีกเลี่ยงกิจกรรมการรวมตัวกันในที่คนเยอะ เพราะได้เห็นตัวอย่าง ที่เกิดขึ้นในประเทศอื่นๆ ที่กลับมาระบาดรอบ 2 ได้ตลอดเวลา หากประมาท

ทั้งนี้ ต้องการทำให้ประเทศไทยเป็นตัวอย่างการพลิกฟื้นเศรษฐกิจ เหมือนกับที่ทั่วโลกยอมรับในเรื่องการจัดการด้านสาธารณสุข ซึ่งประเทศไทยของมีความแข็งแกร่งที่ไม่แพ้ประเทศใดในโลก และรู้สึกมีความหวัง ว่าเราจะสามารถขับเคลื่อนประเทศไทยไปข้างหน้าได้อย่างรวดเร็ว ที่ได้เห็นความพร้อมใจกันของคนไทย ที่จะร่วมมือกันอย่างเป็นหนึ่งเดียว ทำงานด้วยกัน และช่วยเหลือกันในยามวิกฤต เป็นสิ่งที่นายกรัฐมนตรีประทับใจ และประเทศมีคนเก่งที่มีความสามารถอยู่ในทุกระดับของสังคมจำนวนมาก ต้องการที่จะช่วยประเทศชาติ โดยไม่มีข้อแม้ จึงอยากให้ร่วมแรงร่วมใจกันขับเคลื่อนประเทศ ให้เหมือนกับตอนที่ร่วมมือกันฟันฝ่าวิกฤต และต้องก้าวข้ามเกมการเมือง

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เราจะต้องใช้ชีวิตกันในรูปแบบใหม่ แบบที่เรียกว่า New Normal ซึ่งรวมถึงการทำงานของรัฐบาลด้วย โดยในสัปดาหน้าจะให้ทุกภาคส่วนเข้ามานำเสนอเสนอวิสัยทัศน์ และความคิด เพื่อมาร่วมวางอนาคตประเทศไทย และจะปรับวิธีการวางแผน และกำหนดนโยบายหรือมาตรการต่างๆ ของรัฐบาล และเปิดโอกาสให้ประชาชน ได้มีส่วนร่วมมากขึ้นรวมถึงการประเมินผลงานภาครัฐ และแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับโครงการต่างๆ ของภาครัฐ พร้อมมีการทำงานเชิงรุก เพื่อกำหนดนโยบายสำคัญเร่งด่วนที่เหมาะสมกับสถานการณ์ที่จะสร้างประโยชน์ให้กับประชาชนได้อย่างเป็นรูปธรรม

อย่างไรก็ตาม ต้องหยุดเสียเวลาไปกับการคุยเรื่องไม่สร้างสรรค์ ไม่ปล่อยให้เกมการเมือง ที่ไม่สุจริต บิดเบือนข้อเท็จจริง มาดึงรั้งการก้าวเดินไปข้างหน้าของประเทศ พร้อมเชิญชวนประชาชนคนไทยร่วมกันเดินหน้าภารกิจที่ “รวมไทยสร้างชาติ”

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close