“ก้าวไกล”พร้อมช่วยทุกคนถูกอดีตส.ส.อนาคตใหม่ฟ้อง

"ก้าวไกล" แถลงพร้อมช่วยทุกคน ถูกอดีต ส.ส.อนาคตใหม่ ย้ายข้าง ฟ้องร้องดำเนินคดี พร้อมทวงบุญคุณได้เป็น ส.ส.เพราะพรรค กลับทำงานเพื่อผลประโยชน์ของตนเอง

นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล แถลงถึงกรณี อดีต ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ไล่ฟ้อง ส.ส.พรรคก้าวไกลและอดีตผู้สมัครพรรคอนาคตใหม่ รวมถึงผู้สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่ ว่า ได้มีส.ส.ของพรรคภูมิใจไทย คือ นายสำลี รักสุทธี ที่เคยเป็นอดีต ส.ส.ของพรรคอนาคตใหม่ ได้ฟ้องร้องดำเนินคดีกับ นางนิตยา รักษาภัย และนายอดิศักดิ์ สมบัติคำ ส.ส.ของพรรคก้าวไกล ในความผิดหมิ่นประมาท และพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และยังมีกรณีอื่นที่คล้ายอีก 2คดี

ดังนั้น อดีตส.ส.พรรคอนาคตใหม่ที่วันนี้ย้ายไปสังกัดพรรคอื่น ได้มาเป็นส.ส.เป็นผู้แทนราษฎรในรัฐสภาชุดนี้ก็เพราะพรรคอนาคตใหม่ ที่ได้ประกาศอย่างชัดเจนว่าต้องการที่จะสร้างประชาธิปไตยอย่างแท้จริงในประเทศไทย และต่อต้านการสืบทอดอำนาจ รวมถึงไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีเพื่อสืบทอดอำนาจของคณะรัฐประหารต่อไป ทุกคะแนนเสียงที่ประชาชนเลือกพรรคอนาคตใหม่ เลือกเพราะอุดมการณ์ดังกล่าว ซึ่งการที่มีส.ส.จำนวนหนึ่งของอดีตพรรคอนาคตใหม่ย้ายไปสังกัดพรรคร่วมรัฐบาล อยู่กับพรรคการเมืองที่สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องธรรมดา ที่จะมีประชาชนจำนวนมากไม่พอใจโกรธแค้นและรู้สึกว่าถูกหักหลังเสียงของประชาชน การวิพากษ์วิจารณ์ของประชาชนเป็นการติชมโดยสุจริตทั้งสิ้นบนพื้นฐานของความไม่พอใจของคนที่ลงคะแนนเสียงเลือกพรรคอนาคตใหม่มาทุกเสียง การที่นักการเมืองที่ย้ายพรรคไปอยู่ฝั่งรัฐบาล อยากถามว่าต้องการทำงานเพื่อผลประโยชน์ของประชาชนหรือผลประโยชน์ของตนเองกันแน่ และการกระทำฟ้องร้องประชาชนเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำ เรื่องนี้พรรคก้าวไกลเห็นว่า เป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม ถ้าประชาชนคนไหนโดนดำเนินคดีจากอดีตส.ส.ของพรรคอนาคตใหม่ ก็ขอให้แจ้งมายังพรรคก้าวไกลได้ โดยจะดูแลช่วยเหลือในเรื่องของการต่อสู้คดี

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close