ผู้ก่อตั้งพปชร.หวดขณะนี้ไม่ใช่เวลาแย่งเก้าอี้

ผู้ก่อตั้งพรรคพลังประชารัฐ ระบุเวลานี้ยังไม่เหมาะเล่นการเมือง ต้องดูแลประชาชนก่อน ชี้ความขัดแย้งไม่ถึงขึ้นพรรคแตกแค่ยังไม่ลงตัว

นายชวน ชูจันทร์ กรรมการบริหารและผู้ก่อตั้งพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงกรณี 18 กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐลาออก เพื่อบีบให้มีการเลือกหัวหน้าและเลขาธิการพรรคใหม่ ว่าตนเองเป็น 1 ในกรรมการบริหารพรรคที่ไม่ได้เข้าร่วมลงชื่อ เพราะไม่เห็นถึงความจำเป็น ที่จะต้องทำให้เกิดประเด็นลักษณะนี้ในช่วงนี้ เพราะขณะนี้ไม่ใช่เวลาที่จะสลับสับเปลี่ยนตำแหน่งใด ๆ เพราะเรายังมีเรื่องสำคัญระดับประเทศอย่างเรื่องการดูแลผู้ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ซึ่งตนเองเข้าใจว่าเรื่องของตำแหน่งมันต้องมีการสับเปลี่ยนกันเป็นเรื่องปกติของการทำงานอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าขณะนี้ยังไม่ใช่เวลาที่เหมาะสม เศรษฐกิจยังไม่ดี ประชาชนยังเดือดร้อนกันอยู่ เราเป็นพรรคหลักน่าเสียดายที่มาเกิดเหตุการณ์แบบนี้ในช่วงเวลานี้ ซึ่งตนไม่ได้ตำหนิใครเป็นรายบุคคล เพียงแต่อยากเห็นการเปลี่ยนไปในทางที่ดี

สำหรับอนาคตของพรรคพลังประชารัฐ จะไปรอดหรือไม่ นายชวน กล่าวว่ายังน่าจะไปได้ เพราะเป็นธรรมชาติของพรรคการเมืองที่ยังไม่ลงตัว ยังไม่ตกผลึก เราก่อตั้งพรรคมาได้ประมาณ 2 ปี จึงต้องมีการปรับปรุงกันต่อไป ตนเองในฐานผู้ก่อตั้ง ที่จุดประสงค์แรกเพื่อการสลายความขัดแย้ง ดังนั้นจึงฝากไปยังสมาชิก กรรมการบริหารพรรคทุกคนต้องร่วมด้วยช่วยกัน ทำให้พรรคเดินหน้าต่อไป เพราะยังต้องช่วยเหลือประชาชนอีกมากที่ได้รับผลกระทบ

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close