“จุรินทร์”จับมือFood Truckซีพีเอฟ.นำปชป.ลุยแจกอาหาร

ชาวกทม.เป็นปลื้ม "จุรินทร์" จับมือ Food Truck ซีพีเอฟ. นำ ปชป. ลุยต่อเนื่อง แจกทั้งอาหาร ถุงยังชีพ เขตบางพลัด ชุมชนจรัสเมือง สลักหิน ปทุมวัน

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดงานและร่วมมอบอาหารในเครือ CPF ตาม “โครงการอาหารปลอดภัย จากใจสู่ชุมชน” เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ณ สํานักงานเขตบางพลัด ร่วม กับ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ และนายชนินทร์ รุ่งแสง และชุมชนจรัสเมือง สลักหิน ปทุมวัน กับนางสาวอรอนงค์กาญจนชูศักดิ์

นายจุรินทร์ กล่าวว่า ในงานว่าวันนี้นำอาหารในเครือ CPF ตาม “โครงการอาหารปลอดภัยจากใจสู่ชุมชน” เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้พวกเราในสภาวะที่ประสบวิกฤติโควิด โดยนำอาหารปรุงสำเร็จแล้ว นำมาอุ่นร้อนที่รถ Food Truck ซึ่งถือว่าเป็นตู้ขนาดใหญ่แทนไมโครเวฟที่เซเว่น-อีเลฟเว่นขนาดยักษ์ภายใต้ความร่วมมือของกระทรวงเกษตร กระทรวงพาณิชย์ บริษัทซีพีเอฟ และนายชนินทร์ รุ่งแสง สส. กทม. พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเป็นผู้ประสานงานในการทำให้เกิดงานในวันนี้ โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่น เพราะนายจุรินทร์ได้ทักทายถามทุกข์สุขในสถานการณ์โควิชด-19

ด้านนายชนินทร์ กล่าวว่า นอกจากจะเป็นอาหารที่อุ่นให้มาทานที่นี่แล้วก็ต้องการที่จะดูแลผู้ได้รับผลกระทบจากโควิดโดยเฉพาะผู้สูงอายุมีชุดสุขภาพ ประกอบด้วยหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ น้ำยาบ้วนปาก สำหรับผู้สูงอายุในเขตบางพลัด อายุ 70 ปีขึ้นไป เพื่อเป็นการลดความเสี่ยง จะส่งถึงบ้านทางไปรษณีย์ฟรี และมอบให้กับนางฟ้าของท่านผอ.เขตบางพลัด หรือพนักงานทำความสะอาดและมอบเจลล้างมือให้กับสำนักงานเขต ตัวแทนชุมชน เพื่อที่จะให้ชีวิตมีความเป็นอยู่ที่ปลอดภัยมากขึ้นในช่วงโควิด

ภายหลังเสร็จสิ้นภารกิจในเขตบางพลัดนายจุรินทร์ พร้อมคณะ จะเดินทางไปเพื่อพบปะเยี่ยมเยียนและมอบเครื่องอุปโภค บริโภคให้กับพี่น้องชาวชุมชนจรัสเมือง และชุมชนสลักหิน เขตปทุมวันต่อไป

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close