บิ๊กตู่ฉุนโต้มิ่งขวัญปัดทำศก.พังแล้วขอกู้

นายกฯ โต้ มิ่งขวัญ ไม่ได้ทำเศรษฐกิจพัง แล้วมาขอกู้เงิน ลั่นไม่มีโกง มีหลาย ป.ตรวจสอบ ยันรัฐบาลนี้ไม่เคยแก้ปัญหาแบบมักง่าย ชี้คดีทุจริตเยอะขึ้น เพราะนำเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบมากกว่าที่ผ่านมา

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ชี้แจงต่อที่ประชุมสภา และได้ลุกขึ้นตอบโต้นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเศรษฐกิจใหม่

โดยยืนยัน ไม่ได้ทำเศรษฐกิจพัง แล้วจะต้องมากู้เงิน พร้อมทั้งยกเหตุการณ์เมื่อ 10 ปีที่แล้วมาเปรียบเทียบ พร้อมย้ำว่าหนี้สาธารณะขณะนี้อยู่ในเกณฑ์ที่กำหนด สามารถกู้เงินเพิ่มเติม เพื่อมาลงทุน พัฒนา และแก้ปัญหาประเทศได้ แต่หากไม่ สถานการณ์โควิด-19 เข้ามาก็คงไม่มีการกู้เงินตัวนี้อยู่แล้ว เพราะเป็นเหตุที่คาดไม่ถึง

นายกรัฐมนตรี ยังย้ำว่า รัฐบาลนี้แก้ปัญหาแบบจริงใจ และไม่มักง่าย แม้หลายฝ่ายกังวลว่า จะมีการทุจริตจากงบประมาณดังกล่าว แต่ตนขอถามกลับว่า รู้ได้อย่างไรว่าจะทุจริต เพราะทุกวันนี้มีหลายองค์กร และ หน่วยงานที่จะตรวจสอบ อาทิ ปปช. ปปง. หรือ กี่ ป. ก็จี้ทุกอันเพื่อตรวจสอบรัฐบาล ที่ผ่านมาพบว่า มีปัญหาทุจริตมาก ไม่ใช่เพราะมีการทุจริตมากขึ้น แต่เป็น เพราะมีเรื่องที่นำเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบมากกว่าที่ผ่านมา

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close