เพื่อไทยเตรียมความพร้อมอภิปรายพรก.

เพื่อไทย เตรียมความพร้อมอภิปรายพรก. ด้าน "มิ่งขวัญ" แสดงเจตจำนงยืนอภิปรายกับฝ่ายค้าน พร้อมเตรียมเสนอร่างพรบ.แก้ไขเพิ่มเติมพ.ร.ก.กู้เงินต่อที่ประชุมสภาหลังลงมติเสร็จ

นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.จังหวัดน่าน พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการหารือวิปฝ่ายค้าน ที่รัฐสภา ว่า เพื่อทบทวนลำดับการอภิปรายเนื้อหา พ.ร.ก.กู้เงิน โดยหลังจากที่รัฐบาลแถลงชี้แจงเนื้อหาสาระแล้ว ฝ่ายค้านจะเปิดการอภิปรายโดยผู้นำฝ่ายค้าน และ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย จากนั้นจะเป็นการสลับการอภิปรายกับ ส.ส.ของรัฐบาล ส่วนของฝ่ายค้านลำดับแรกๆ จะเป็นหัวหน้าพรรคการเมืองก่อน รองจากเพื่อไทย จะเป็นพรรคก้าวไกล, เสรีรวมไทย, ประชาชาติ, เพื่อชาติ และพลังปวงชนไทย โดยยอมรับว่า ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเศรษฐกิจใหม่ นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ แสดงเจตจำนงร่วมอภิปรายกับฝ่ายค้าน ซึ่งอยู่ระหว่างการพิจารณาจัดสรรเวลาให้ พร้อมเปิดเผยว่า พรรคเพื่อไทยเตรียมเสนอร่าง พ.ร.บ.แก้ไขเพิ่มเติม พ.ร.ก.กู้เงิน เพื่อเสนอต่อที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรพิจารณา หลังการลงมติในวันอาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคมนี้

ขณะที่ นายพิจารณ์ เชาวพัฒนวงศ์ รองหัวหน้าพรรคก้าวไกล ซึ่งเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อและเป็นหนึ่งในผู้อภิปรายของพรรค กล่าวว่า ในส่วนของพรรคก้าวไกลผู้นำการอภิปรายคือนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรานชื่อ เพราะหัวหน้าพรรค นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อยู่ระหว่างการรักษาอาการป่วย  ซึ่งนอกจากนายวิโรจน์แล้ว ยังมีนางสาวศิริกัญญา ตันสกุล, นายแพทย์เอกภพ เพียรพิเศษ ส.ส.เชียงราย ที่มีความรู้ด้านสาธารสุข รวมถึงนายสุรเชษฐ์ ปวีณวงศ์วุฒิ ด้วย

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close