“พินิจ”ไม่ลงสมัครรับเลือกตั้งใหม่ลำปาง

ผอ.เพื่อไทย เผย "พินิจ" ไม่ลงสมัครรับเลือกตั้งใหม่ลำปาง มีปัญหาสุขภาพ ไม่พร้อมสภาพจิตใจเพิ่งสูญเสียบุตรชาย

นายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย ผู้อำนวยการพรรคเพื่อไทย กล่าวยืนยันว่า นายพินิจ จันทรสุรินทร์ อดีต ส.ส.ลำปาง พรรคเพื่อไทย บิดาของ นายอิทธิรัตน์ จันทรสุรินทร์ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดลำปาง เขต4 ที่ได้เสียชีวิต จะไม่ลงสมัครรับเลือกตั้งในครั้งนี้ เนื่องจากปัญหาด้านสุขภาพ และความพร้อมทางจิตใจ ภายหลังจากเพิ่งสูญเสียบุตรชาย นายอิทธิรัตน์ ส่วนตัวได้แจ้งความจำนงมายังพรรคเพื่อไทยแล้ว ส่วนทางพรรคจะส่งใครลงหรือไม่นั้น ก็ถือว่าเป็นดุลยพินิจของพรรค

ส่วนทางครอบครัวจันทรสุรินทร์นั้น ทุกคนก็มีตำแหน่งทางการเมืองครบแล้ว ทั้ง ส.ส และ นายกเทศมนตรี แต่หลักๆเหตุผล คือ ไม่ได้เตรียมการไว้ล่วงหน้า หลังจากที่เสียนายอิทธิรัตน์

อย่างไรก็ตาม ในการเลือกตั้งครั้งนี้ในฟากของฝ่ายค้านก็ยังมีพรรคเสรีรวมไทยที่ได้ลงสมัคร ส.ส.ในครั้งนี้ด้วย

“สมพงษ์” แจง “พินิจ” ไม่ลงสมัครรับเลือกตั้งส.ส.ลำปาง เขต 4 เหตุยังทำใจไม่ได้ แต่ยืนยันยังทำงานการเมืองต่อไป

ด้านนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี นายพินิจ จันทรสุรินทร์ แคนดิเดตผู้สมัคร ส.ส. พรรคเพื่อไทย ไม่ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ลำปาง เขต 4 แทนตำแหน่งที่ว่าง ว่า พรรคเพื่อไทยได้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายในการส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้งครบถ้วนถูกต้อง สามารถไปยื่นสมัครได้ตั้งแต่วันแรกของการเปิดรับสมัคร นายพินิจ เองก็แสดงความพร้อมในการลงรักษาพื้นที่และดูแลประชาชนชาวเขต 4 ลำปาง แต่พอถึงวันสมัคร นายพินิจ รู้สึกไม่สบายใจ เพราะยังคงโศกเศร้าเสียใจ และทำใจเรื่องการสูญเสียบุตรชายยังไม่ได้ ประกอบกับประเมินว่ารัฐบาลไปต่อลำบาก อายุสภาอาจเหลือไม่มาก และต้องเผชิญกับการใช้อำนาจรัฐสารพัดรูปแบบ แต่ที่สำคัญ นายพินิจ มีความประสงค์จะลงสมัคร นายก อบจ. ซึ่งต้องลงแข่งขันในอีกไม่กี่เดือน และได้ยื่นความจำนงแจ้งให้พรรคทราบไปแล้วก่อนหน้านี้  จึงตัดสินใจขอเว้นวรรคการเลือกตั้งในครั้งนี้ไปก่อน ทั้งนี้ นายพินิจยังคงทำงานการเมืองต่อไป โดยสนใจทำงานการเมืองท้องถิ่นเพื่อรับใช้พี่น้องประชาชนชาวลำปาง เมื่อพรรคได้ทราบก็เข้าใจ และเห็นว่าไม่มีใครที่เหมาะสมจะมาทดแทนได้ในเวลานี้ จึงไม่สามารถส่งตัวแทนของพรรคลงสมัครได้

ทั้งนี้การเลือกตั้งมีแพ้มีชนะได้ แต่หัวใจสำคัญคือการอาสารับใช้พี่น้องประชาชน ตั้งใจสู้เต็มที่เพื่อดูแลรับใช้พี่น้องประชาชนต่อไป แต่เกิดเหตุสุดวิสัยและต้องเคารพการตัดสินใจของนายพินิจ

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close