ตำรวจสันติบาลเตรียมจนท.ดูแลความเรียบร้อยรอบทำเนียบ

ตำรวจสันติบาล ซักซ้อมกำลังเจ้าหน้าที่เตรียมพร้อมดูแลความสงบเรียบร้อย บริเวณทำเนียบและพื้นที่ใกล้เคียง

ที่บริเวณประตู 1 บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ ทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีความเคลื่อนไหวของกลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมืองเนื่องในวันครบรอบรัฐประการ 22 พฤษภาคม โดยมีการชูป้ายแสดงสัญลักษณ์ต่างๆนั้น ในช่วงบ่ายวันเดียวกัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาล ได้ซักซ้อมกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งในส่วนของหน่วยปฏิบัติการพิเศษแบล็กไทเกอร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจากสน.ดุสิต และสน.นางเลิ้ง รวมถึงพื้นที่บริเวณใกล้เคียงซักซ้อมกำลังเตรียมความพร้อมตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา เนื่องจากเป็นวันครบรอบการรัฐประหาร จึงสั่งการให้มีการดูแลความสงบเรียบร้อย สถานที่ราชการสำคัญต่างๆ และสถานที่สัญลักษณ์

โดยเน้นเป็นพิเศษในวันเดียวกันนี้ไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงขณะเดียวกันยังไม่มีการอนุญาตให้มีการชุมนุม ถือป้ายประท้วง การแสดงสัญลักษณ์ หรือชูป้ายต่างๆ รวมถึงการยิงเลเซอร์ข้อความต่างๆอีกด้วย

ทั้งนี้มีกระแสข่าวช่วงเช้าวันนี้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการดูแลรักษาความปลอดภัยทำเนียบรัฐบาล เข้าพบเพื่อกำชับให้เฝ้าระวังบริเวณทำเนียบรัฐบาลเป็นพิเศษ เพื่อไม่ให้มีการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ใดๆ โดยห้ามอย่างเด็ดขาดในเรื่องการยิงเลเซอร์ข้อความต่างๆ

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close