“เสรีพิศุทธ์”ลั่นเปิดสภาลุยสอบกักตุนหน้ากากอนามัยทันที

"เสรีพิศุทธ์" ลั่น เปิดสภาลุยสอบกักตุนหน้ากากอนามัยทันที เชิญอธิบดีการค้าภายใน-รมว.พาณิชย์แจง 27 พค.นี้

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย และประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตไม่ชอบ (กมธ.ป.ป.ช.) เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น ถึงการดำเนินการของ กมธ.ป.ป.ช.หลังเปิดประชุมสภาผู้แทนราษฎร ว่า การประชุมจะเริ่มขึ้นในวันที่ 27-28 พฤษภาคม โดยมีวาระการประชุมที่สำคัญคือการกักตุนหน้ากากอนามัย ซึ่งเมื่อการประชุมครั้งที่1 เมษายนที่ผ่านมาได้รับบรรจุ เพื่อจะดำเนินการหาผู้ที่ลักลอบ มาดำเนินการตามกฎหมาย เพื่อให้หน้ากากอนามัยถึงมือประชาชน แต่การการประชุมไม่ครบองค์ประชุม จึงได้มีการหารือกันในเบื้องต้น และได้มอบหมายให้อนุกรรมาธิการไปกลั่นกรองข้อมูลที่สำคัญ และในวันที่ 27 พฤษภาคม ได้มีการเชิญอธิบดีกรมการค้าภายในเดิม รวมถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เพื่อซักถามในประเด็นที่สำคัญ

นอกจากนี้ ในวันที่ 27 พฤษภาคม ก็จะต้องพิจารณาเรื่องร้องเรียนค้างเก่าที่มีทั้งหมด 102 เรื่อง และเรื่องใหม่อีก 12 เรื่อง ซึ่งจะต้องรีบดำเนินการ สำหรับช่วงเวลาที่อาจจะทับซ้อนกับสภา ที่จะมีการพิจารณาพ.ร.ก.เงินกู้ นั้น ส่วนตัวไม่ได้มีปัญหา และแจ้งกับสมาชิก กมธ.ว่าหากถึงวาระที่จะอภิปรายก็สามารถออกไปได้ โดยจะมีเจ้าหน้าที่คอยประสานงานให้ตลอดเวลา

พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวถึงการอภิปรายในสภาในการพิจารณา พ.ร.ก.เงินกู้ ว่า ยังคงยืนยันในจุดยืนเดิม คือ เมื่อรัฐบาลเข้ามาบริหารประเทศโดยไม่ถูกต้อง คือยังถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบถ้วน พรรคเสรีรวมไทยก็ไม่ขอร่วมดำเนินกิจกรรมใดๆที่รัฐบาลเสนอมา

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close