“แทนคุณ”จี้”จิตภัสร์”โชว์ศักยภาพ กมธ.ตำรวจ

"แทนคุณ" จี้ "จิตภัสร์" โชว์ศักยภาพ กมธ.ตำรวจ ตามหามาตรฐาน ผบ.ตร.ปล่อยคดี "อัจฉริยะ"หมิ่นประมาท "จุรินทร์-มัลลิกา" ล่าช้า

นายแทนคุณ จิตต์อิสระ คณะที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะโฆษกส่วนตัวนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า กำลังเตรียมเรื่องยื่นถึง นางสาวจิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร หรือ จิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ ในฐานะกรรมาธิการตำรวจ เพื่อติดตามตรวจสอบมาตรฐาน การปฏิบัติหน้าที่ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เกี่ยวกับความล่าช้าในการออกหมายเรียกหรือหมายจับ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมเหยื่ออาชญากรรม ในข้อหาหมิ่นประมาทและข้อหาเผยแพร่ข้อมูลเท็จทางราชการทั้งที่สถานีตำรวจพญาไทและ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับ อาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท.

นายแทนคุณ เปิดเผยว่า เมื่อได้ติดตามตรวจสอบการดำเนินคดีปรากฏว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติมีการเคลื่อนไหวสอดรับกับการรับเรื่องยื่นเรื่องของนายอัจฉริยะอย่างต่อเนื่องในขณะที่คดีความที่นายจุรินทร์กับนางมัลลิกาแจ้งความไว้ยังไม่มีความคืบหน้า แต่ที่สถานีตำรวจแห่งหนึ่งที่จังหวัดสมุทรปราการกลับมีการออกหมายเรียก นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งออกมาแถลงข่าวต่อสาธารณะเกี่ยวกับข้อพิรุธในการเคลื่อนไหวของนายอัจฉริยะในประเด็นเดียวกัน

นายแทนคุณ กล่าวว่า สงสัยในความสองมาตรฐานของสำนักงานตำรวจแห่งชาติในยุคนี้อย่างยิ่ง ขณะที่ตำรวจระดับรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กลับรับนัดหมายนายอัจฉริยะอย่างมีนัยยะสำคัญหลายครั้งแม้กระทั่งเมื่อวานนี้ แต่ในส่วนของคดีที่มีการกล่าวโทษนายอัจฉริยะไว้ไม่มีความคืบหน้าและยังคงใช้เครื่องมือสื่อสาร Facebook live เคลื่อนไหวให้ข้อมูลเท็จอย่างต่อเนื่องโดยไร้ความรับผิดชอบ  และไม่สนใจฟังข้อเท็จจริง ใดๆ

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close