“นพ.วรงค์”FBฉะพรรคก้าวไกลหยุดหลอกตัวเอง

"นพ.วรงค์" FB ฉะพรรคก้าวไกลหยุดหลอกตัวเอง หยุดการปลุกระดม บอกทุกครั้งที่ชุมนุมคนที่สูญเสียไม่ใช่แกนนำแต่เป็นประชาชน

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ระบุข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “Warong Dechgitvigrom” ในหัวข้อ “ความจริงที่ตามหา” มีเนื้อหาว่า นี่คือความจริงที่คณะก้าวไกลต้องการตามหา โดยเฉพาะเหตุการณ์ชุมนุมทางการเมืองในปี 2553 สามารถหาอ่านฉบับเต็มจากรายงานของ คอป.

1.การปราศรัยมีลักษณะเป็นการยั่วยุ ชี้นำ หรือส่งเสริมให้ใช้ความรุนแรง  นอกจากนี้การชุมนุมไม่ได้เป็นการชุมนุมอย่างสงบ แต่มีกองกำลังชุดดำติดอาวุธ

2.วันที่ 10 เมษายน 2553 ที่สี่แยกคอกวัวและหน้าโรงเรียนสตรีวิทยา มีผู้เสียชีวิต 26 คน เป็นพลเรือน 21 คน รวมสื่อต่างประเทศคือ 1 คน ทหาร 5 คน บาดเจ็บรวมกว่า 864 คน ในจำนวนนี้เป็นทหารกว่า 300 คน พบหลักฐานว่ามีชายชุดดำใช้อาวุธสงครามปฏิบัติการ เป็นเหตุให้ พ.อ.ร่มเกล้า ธุวธรรม เสียชีวิตด้วย

3.มีหลักฐานว่าเสียชีวิตเพราะชายชุดดำ 9 คน แยกเป็นทหาร 6 คน ตำรวจ 2 คน และประชาชนกลุ่มคนรักสีลม 1 คน

4.การปฏิบัติการของชายชุดดำได้รับการสนับสนุนจากการ์ด นปช.บางคน

5.วันที่ 29 เมษายน 2553 มีการนำคนเสื้อแดงบุกเข้าตรวจค้นพื้นที่ โรงพยาบาลจุฬาฯ อ้างเป็นแหล่งซ่องสุมทหาร ขณะที่แกนนำเสื้อแดงอ้างการบุกค้นโรงพยาบาลไม่ใช่มติของแกนนำ เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของคนนำพา

6.ไฟไหม้จากห้าง CEN แล้วลามไปยังห้างเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งในระหว่างไฟไหม้นั้นมีผู้ชุมนุมอยู่ และทหารยังไม่ได้เข้าไป นี่คือความจริงบางส่วนของคณะกรรมการ คอป. ที่ได้รับการรับรองให้ทำหน้าที่ จากรัฐบาลยิ่งลักษณ์เพื่อแสวงหาความจริง

7.นอกจากนี้แล้ว ในปี 2552 ยังมีการบุกเข้าไปทำลายการประชุมอาเซียนซัมมิท ที่โรงแรมรอยัล คลิฟบีช รีสอร์ต พัทยา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2552

8.ทราบหรือไม่ว่า การชุมนุมของ กปปส. ศูนย์เอราวัณ ได้สรุปยอดรวมผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต จากการชุมนุมทางการเมือง ทั้งสิ้นถึง 807 ราย มีบาดเจ็บ 782 ราย และเสียชีวิต 25 ราย แต่ไม่เคยมีแกนนำรายใด เอาผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตมาปลุกระดมเพื่อผลประโยชน์ทางการเมืองเลย

คณะก้าวไกลควรหยุดหลอกตัวเอง หยุดค้าความขัดแย้ง หยุดเคียดแค้น หยุดจมปลักกับอดีต หยุดความคิดที่จะให้วิถีไทยต้องไปตามตะวันตก หยุดการปลุกระดม เพราะทุกครั้งเมื่อมีการชุมนุม ไม่ว่าฝ่ายใด คนที่สูญเสียและเป็นเหยื่อมากที่สุด ไม่ใช่แกนนำ แต่เป็นประชาชน

#ความจริงที่ตามหา #หยุดเอาประชาชนมาเป็นเหยื่อ

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close