“ณัฐชา”เปิดศูนย์ประสานงานให้ข้อมูลปชช.เรื่องเยียวยา

พรรคก้าวไกล เปิดศูนย์ประสานงานบางขุนเทียนเตรียมทีมงานให้ข้อมูลแก้ประชาชนที่เข้าไม่ถึงมาตรการเยียวยาผลกระทบจากการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด

นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ โฆษกพรรคก้าวไกล เปิดศูนย์ประสานงาน เขตบางขุนเทียน พร้อมเตรียมทีมงานให้ข้อมูลและอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่เข้าไม่ถึงมาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดการติดเชื้อโควิด-19 เนื่องจากที่ผ่านมามีประชาชนร้องเรียนเข้ามาเป็นจำนวนมากว่าลงทะเบียนด้วยตัวเองไม่สำเร็จ ไม่เข้าใจกระบวนการต่างๆ รวมถึงมีข้อจำกัดเรื่องของเทคโนโลยี

จึงทำให้ต้องไปจ่ายเงินให้แก่ผู้ที่เปิดรับจ้างลงทะเบียน และเมื่อต้องกรอกข้อมูลเพิ่มเติมก็ต้องจ่ายเงินเพิ่ม ตนจึงได้อำนวยความสะดวกให้ทีมงานทำหน้าที่ช่วยตรวจสอบสถานะการลงทะเบียน ตรวจเช็คข้อมูลที่กรอกไปก่อนหน้านี้ว่าครบถ้วนหรือไม่ โดยปัญหาส่วนใหญ่ที่พบ คือประชาชนบางคนกรอกข้อมูลไม่ครบถ้วน หรืออาจไม่มีความเข้าใจต่อเทคโนโลยี บางคนไม่รู้สิทธิ์ของตนเอง หรือกังวลการออกมาให้ข่าวของทางภาครัฐ จนไม่กล้ารับสิทธิ์ดังกล่าว

ทั้งนี้นายณัฐชา กล่าวอีกว่า ตนในฐานะ ส.ส. ฝ่ายค้านสิ่งที่ทำได้ดีที่สุดคือช่วยให้ประชนเข้าถึงมาตรการต่างๆให้มากที่สุด และต่อสู้ให้ประชาชนได้รับสิทธิ์ที่พวกเขาควรจะได้รับ และอยากฝากไปยังรัฐบาลว่าความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนละเอียดอ่อนและสำคัญเกินว่าที่ AI ที่ทำหน้าที่คัดกรองจะเข้าใจ วิงวอนไปยังผู้ที่มีอำนาจเกี่ยวข้องโปรดใช้หัวใจฟังเสียงของประชาชน

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close