“พิธา”นำอนค.ซบพรรคก้าวไกลแล้ว-“คารม”ก็มายันรู้บุญคุณ

"พิธา" นำ ส.ส. อดีตอนาคตใหม่ สมัครเข้าพรรคก้าวไกลคึกคัก "คารม" ที่มีกระแสข่าวไม่ไปต่อกับพรรคก็มาด้วย

บรรยากาศการเปิดรับสมัครสมาชิกพรรคก้าวไกลวันแรก ที่สำนักงานอดีตพรรคอนาคตใหม่ ฝั่งธนบุรี ช่วงเช้าวันนี้ เป็นไปอย่างคึกคัก ส.ส. อดีตพรรคอนาคตใหม่ ต่างทยอยเดินทางมาร่วมสมัครสมาชิกพรรคนำโดย นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ , นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร , นางสาวศิริกัญญา ตันสกุล , นายณัฐพงษ์ สืบศักดิ์วงศ์ , นายสุรเชษฐ์ ประวีณวงศ์วุฒิ , นายเท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร ,นายธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ รวมไปถึง นายคารม พลพรกลาง ที่มีกระแสข่าวย้ายพรรคเดินทางมาสมัครสมาชิกด้วย

นอกจากนี้ หลังการสมัครสมาชิกพรรคเสร็จสิ้นได้มีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคครั้งที่ 1 เพื่อสรรหากรรมการบริหารพรรค

อย่างไรก็ตามในวันนี้ นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ ส.ส.อดีตอนาคตใหม่ ไม่ได้เดินทางมาร่วมสมัครสมาชิกด้วย เหตุเพราะต้องกักตัวเอง 14 วัน เนื่องจากพึ่งเดินทางไปประเทศฟิลิปปินส์มา

ทั้งนี้ นายคารม พลพรกลาง ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ เดินทางเข้าสมัครสมาชิกพรรคก้าวไกล ภายหลังจากที่มีกระแสข่าวว่าจะย้ายพรรค เปิดเผยว่า ตนเองไม่ใช่ ส.ส.ฝากเลี้ยง ถ้าอยู่คืออยู่ ไปก็คือไป ความเป็นนักการเมือง ก็ย่อมที่จะแสดงความคิดเห็นได้ ซึ่งโดยรวมหลายฝ่ายก็เข้าใจ ในสิ่งที่ตนต้องการจะสื่อสาร เพราะการตัดสินใจ ว่าจะเดินทางไปทางไหน ย่อมสำคัญ หลังจากนี้เชื่อว่าการทำงานภายในพรรคก้าวไกล สามารถดำเนินต่อไปได้อย่างแน่นอน และที่สำคัญพรรคได้ยืนยันว่า การทำงานจะก้าวต่อไปข้างหน้า แต่ตนก็รู้สึกเสียใจ ที่ก่อนหน้านี้มีการลังเลที่จะเข้าพรรค แต่การเป็นนักการเมือง ตนมองว่าการลังเลไม่ใช่เรื่องเสียหาย และยืนยันว่าความรู้สึกที่ดีต่อสมาชิกพรรคยังมีอยู่มาก การที่มีการโต้แย้งกันของนักการเมือง ก็ต้องยึดหลักตามความเหมาะสม

ส่วนการเดินทางร่วมกับพรรคก้าวไกล ยืนยันว่าพรรคไม่ได้มีเงิน ฉะนั้นการทำงานก็ต้องมีจิตใจที่ผูกพันธ์กัน วันนี้ถ้าตนไม่รู้จักบุญคุณคน อย่างนายปิยบุตร แสงกนกกุล และ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่ ตนก็จะไม่เดินกลับมา เพราะที่นี่ไม่ได้ผูกพันด้วยเงิน ขอบคุณหลายพรรคที่ชักชวน แต่ขอยืนยันอีกครั้งว่าไม่ใช่เรื่องเงิน ถ้าเป็นตัวเงิน ตนไปนานแล้ว และตนไม่ใช่งูเห่า

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าพรรคละเลยการทำงานในพื้นที่ภาคอีสาน และทำให้ตนลังเลจะย้ายพรรค ส่วนนี้ได้มีการพูดคุยกันแล้ว ซึ่งจะมีการพัฒนาเพิ่มขึ้น ได้มีการพูดคุยด้านเนื้อหากันเมื่อคืนนี้ พร้อมเปิดเผยว่า นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ว่าที่หัวหน้าพรรคก้าวไกล คือหนึ่งคนที่ทำให้ตนนั้นกลับมา ส่วนวันนี้จะได้เป็นกรรมการบริหารพรรคหรือไม่นั้น ไม่ได้สนใจ

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close