“ณัฐชา”ซัด”คารม”ได้เป็นส.ส.เพราะพรรคอย่าอ้างชาวอีสาน

"ณัฐชา" ซัด "คารม" ได้เป็นส.ส.เพราะพรรค อย่าอ้างชาวอีสานเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัว

นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร อดีตพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงกรณีที่นาย คารม พลพรกลาง ส.ส.บัญชีรายชื่อ อดีตพรรคอนาคตใหม่ ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนถึงเหตุผลที่ไม่ไปต่อกับอดีตสส. พรรคอนาคตใหม่ว่า ตนเห็นนายคารมออกจากไลน์กรุ๊ปเพื่อนส.ส. ตั้งแต่กลางดึกเมื่อคืนก็ไม่ได้คิดอะไร ไม่มีอคติกล่าวหานายคารมเลยยังเคารพซึ่งกันและกันเสมอ จนมาอ่านข่าวการให้สัมภาษณ์ ที่กล่าวถึงเหตุผลที่ตัดสินใจไม่ไปต่อกับเพื่อนส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ ว่าโครงสร้างใหม่ของพรรคที่จะย้ายไปอยู่ด้วยกันไม่มีนโยบายเพื่อภาคอีสาน

ตนได้อ่านแบบนี้รู้สึกเสียใจ อยากบอกว่าอดีตพรรคอนาคตใหม่ให้ความสำคัญกับทุกพื้นที่ทั่วประเทศ หนึ่งในนโยบายหลักคือนโยบาย อีสานคืนถิ่น พรรคอนาคตใหม่ให้ความสำคัญกับท้องถิ่นมากๆ นายคารมน่าจะรู้ดีด้วยซ้ำเพราะ ตนเองเป็นส.ส ปาร์ตี้ลิสสัดส่วนภาคอีสาน ถ้าพรรคไม่ให้ความสำคัญกับภาคอีสานคงไม่ได้เป็นส.ส. ตนยืนยันว่าพรรคให้ความสำคัญกับภาคอีสานมากกว่า ที่ ส.ส. คนหนึ่งจะมาอ้างในการเรียกร้องตำแหน่ง

ทั้งนี้ตนยืนยันว่าพรรคมอบหน้าที่และสนับสนุนบทบาทของส.ส.ทุกคน ถ้าจะให้เหตุผลว่าอดีตพรรคอนาคตใหม่ไม่เห็นความสำคัญคงไม่ใช่ นายคารมเองเป็นสมาชิกพรรคการเมืองมาหลายพรรคแต่ก็ไม่เคยได้รับตำแหน่งอะไรเลย จนได้เป็นส.ส.ในนามพรรคอนาคตใหม่ ตนคิดว่าเหตุผลเท่านี้เพียงพอแล้วว่าพรรคให้ความสำคัญกับสมาชิกทุกคนหรือไม่ ตนอยากจะเตือนสตินายคารม ด้วยความหวังดีว่า สถานะของนายคารมนั้นเป็นสส ปาตี้ลิสต์ นายคารมได้เข้ามาในสภาก็เพราะพรรค ไม่ใช่ด้วยตัวของนายคารมเอง อำนาจการตัดสินใจว่านายคารมควรอยู่ต่อหรือไปควรเป็นของประชาชนและพรรค การละทิ้งพรรคไปเช่นนี้เท่ากับละทิ้งเสียงของประชาชน ส.ส.คือผู้แทนประชาชน ถ้านึกจะย้ายก็ย้ายกันง่ายๆ แล้วจะเรียกตัวเองว่าผู้แทนได้อย่างไรฝาก

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close