“สิระ”ย้ำจุดยืนจี้”ธรรมนัส”ลาออกปัดแตกคอแชทหลุด

"สิระ" ย้ำจุดยืนให้ "ธรรมนัส" ลาออก ยัน ถูกต้องแล้ว กมธ.ปปช.ยื่นมือตรวจสอบ รับเตรียมแฉข้อมูลกักตุนหน้ากาอนยามัยอีก

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงแชทกรุ๊ปไลน์ของ พรรคพลังประชารัฐ หลุดในประเด็นความขัดแย้งเรื่อง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กรณีกักตุนหน้ากากอนามัยว่า ไม่มีอะไร ส่วนคณะกรรมาธิการ ป.ป.ช. จะนำนำเข้าหารือก็เป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้ว ซึ่งในฐานะที่เป็นกรรมาธิการไม่ว่าใครทำผิด ปฏิบัติหน้าที่ไม่ชอบกรรมาธิการพร้อมตรวจสอบ โดยนายสิระ ยืนยันในจุดยืนขอให้ ร.อ.ธรรมนัส ลาออก โดยใช้สิทธิ์ในฐานะประชาชนและสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พร้อมย้ำว่า ร.อ.ธรรมนัส จะต้องใช้ดุลยพินิจส่วนตัวและอยู่ที่การตัดสินใจ เพราะตนเองไม่มีสิทธิ์ที่จะไปบังคับปลดออก ส่วน ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐขณะนี้ลงพื้นที่กันอยู่จึงไม่มีใครนำเรื่องนี้มาพูดถึงในไลน์

นายสิระ กล่าวต่ออีกว่าสำหรับข้อมูลที่เตรียมจะแฉเรื่องการกักตุนหน้ากากนั้น มีผู้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว และมีชาวต่างชาติเดินทางมาจริง แต่ยังขอวิเคราะห์อีกครั้ง ส่วนจะเกี่ยวข้องกับผู้ติดตามของ ร.อ.ธรรมนัสหรือไม่นั้น ยังบอกไม่ได้ เพราะตอนนี้หลังจากที่ได้ให้สัมภาษณ์ไปนั้น ผู้ที่ให้ข้อมูลก็เกรงว่าจะเดือดร้อน โดยเรื่องนี้จะต้องขอข้อมูลกล้องวงจรปิดของรัฐสภา เพื่อติดตามการเข้าออกและพฤติกรรมของผู้ติดตามคนดังกล่าว เพราะมีคนแจ้งว่า มีเหตุเกิดขึ้นในรัฐสภาแต่ยังไม่ทราบข้อเท็จจริง

ทั้งนี้ นายสิระ ได้ชี้แจงกรณีนายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ ท้าให้ลาออกจากกรณีที่แจกหน้ากากอนามัยไม่มีคุณภาพ ยืนยันเงินที่ซื้อบริจาคเป็นเงินเดือนภาษีประชาชนไปดูแลประชาชนด้วยจิตใจบริสุทธิ์ อยากถามกลับไปยังนายไผ่ ว่าวิกฤตของประชาชน คนเป็นผู้แทนของประชาชน ทำอะไรให้กับประชาชนบ้างหรือยัง โดยนายไผ่ ไม่ต้องควักเงินก็ได้ แต่ขอให้ไปตรวจสอบว่าทำไมหน้ากากอนามัยถึงขาดตลาด ใครกักตุนไว้ ที่ใดจำหน่ายเกินราคา พร้อมย้ำว่า เหตุการณ์ระหว่างตนเองกับนายไผ่เคลียร์แล้ว และสามารถมองหน้ากันได้ แต่ยังไม่ได้เจอกัน

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close