“ธนาธร”จัดเลี้ยงขอบคุณพรรคร่วมฝ่ายค้าน

"ธนาธร" เป็นเจ้าภาพ เลี้ยงดินเนอร์แกนนำพรรคร่วมฝ่ายค้าน หลังจบศึกซักฟอก ขอบคุณสนับสนุนการทำงานอดีตอนาคตใหม่ในช่วงที่ผ่านมา ยันเดินหน้าทำงานเพื่อประชาธิปไตยต่อไป

พรรคร่วมฝ่ายค้านนัดหมายเลี้ยงขอบคุณแกนนำทุกพรรคที่ร่วมกันทำงาน โดยมีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เป็นเจ้าภาพจัดเลี้ยง ที่ร้านอาหารย่านทองหล่อซอย 13

โดยบรรยากาศของงานได้มีบรรดาแกนนำของแต่ละพรรคเดินทางมาร่วมรับประทานอาหารในครั้งนี้ ซึ่ง นายธนาธร และนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ยืนรอต้อนรับแกนนำที่เดินทางมา นายธนาธร กล่าวว่า วันนี้ตนเป็นเจ้าภาพจัดเลี้ยง หลังจากพรรคถูกยุบถือว่าเป็นการขอบคุณที่ได้ทำงานร่วมกันมาและสรุปบทเรียนการทำงานที่ผ่านมาด้วย

ขณะที่ บริเวณภายในห้องอาหาร ได้ถูกจัดไว้ทั้งสิ้น 2 โต๊ะใหญ่ แบ่งเป็นโต๊ะของหัวหน้าพรรค และเลขาธิการพรรค 1 โต๊ะ ส่วนอีกโต๊ะหนึ่ง จะเป็นในส่วนของบรรดาแกนนำของแต่ละพรรค

นายธนาธร กล่าวขอบคุณหัวหน้าพรรค และแกนนำพรรคร่วมฝ่ายค้านทุกคน ที่สนับสนุนการทำงานของอดีตพรรคอนาคตใหม่ในช่วงเวลาที่ผ่านมา รวมถึงสนับสนุนการทำงานของตน ซึ่งเชื่อว่าประชาชนเห็นการทำงานที่จริงจังของฝ่ายค้าน  จากนี้อาจจะเปลี่ยนไปในรูปแบบอื่นที่ไม่ใช่การทำงานในสภา แต่ยืนยันว่า ตนและกรรมการบริหารพรรคที่ถูกตัดสิทธิ์ยังไม่ท้อถอย และยืนยันจะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาธิปไตยแม้บทบาทจะเปลี่ยนไปแต่การเดินทางยังดำเนินต่อไป และขอให้พรรคร่วมฝ่ายค้านสนับสนุน ส.ส.ที่เหลืออยู่ของอดีตพรรคอนาคตใหม่ อย่างที่สนับสนุนตนเอง

ด้าน นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาที่ร่วมงานกับอดีตพรรคอนาคตใหม่ รู้สึกเป็นห่วงทุกครั้งที่พรรคมีปัญหา และไม่เคยแบ่งแยกว่าเป็นพรรคเล็กหรือพรรคใหญ่ แต่ทุกพรรคคือพรรคร่วมฝ่ายค้าน เมื่อพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ ก็ไม่ต้องห่วง ส.ส.ที่เหลือออยู่ ซึ่งเบื้องต้นตนเองได้พูดคุยกับนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่ออดีตพรรคอนาคตใหม่แล้ว ว่าหากมีปัญหาอะไรก็ขอให้บอก พรรคร่วมฝ่ายค้านทุกพรรคพร้อมประคับประคองเพื่อเดินหน้าต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย แม้จำนวนเสียงส.ส.ฝ่ายค้านจะลดน้อยลง แต่ก็ต้องรักษาคุณภาพของพรรคฝ่ายค้านไว้ และตนเองเชื่อในความสามารถของนายพิธา ว่าจะสามารถนำพาพรรคใหม่ไปได้ขอให้อดีตกรรมการบริหารพรรควางใจได้

ขณะที่ นายพิธา กล่าวว่า สถานการณ์การเมืองขณะนี้ประชาชนอยากเห็นความเป็นหนึ่งของพรรคฝ่ายค้าน ทุกคนต้องสามัคคีกัน ตนยืนยันจะทำงานการเมืองอย่างสร้างสรรค์

ด้าน นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ กล่าวว่า แม้แกนนำพรรคจะถูกตัดสิทธิ์ แต่ยังสามารถทำงานอย่างอื่นเพื่อเป็นความหวังให้ประชาชนได้ เพื่อเปลี่ยนแปลงอนาคตของประเทศให้ดีขึ้นและอย่าคิดว่ารัฐบาลจะอยู่ยาว เห็นได้จากการออกมาเคลื่อนไหวของนักศึกษาที่ไม่พอใจรัฐบาล

ขณะที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ได้ให้กำลังใจอดีตพรรคอนาคตใหม่ และเชื่อว่าประชาชนดูออกว่าอะไรถูกอะไรผิด

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close