ส.ส.เสรีรวมไทยชี้นายกฯไม่ควรพูดดำเนินคดีนศ.

ส.ส.เสรีรวมไทย ชี้ นายกฯไม่ควรพูดไม่อยากให้นักเรียนนิสิตนักศึกษาต้องหมดอนาคตเพราะอาจถูกดำเนินคดี

น.ส.นภาพร เพ็ชร์จินดา รองเลขาธิการพรรคเสรีรวมไทย กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่ควรพูดเรื่องไม่อยากให้นักเรียนนิสิตนักศึกษาต้องหมดอนาคตเพราะอาจถูกดำเนินคดีอาญาจากการร่วมกิจกรรม“แฟลชม็อบ” เพราะเป็นการพูดในทำนองข่มขู่ไม่ให้พวกเขาเข้าร่วมกิจกรรม
ซึ่งถือเป็นสิทธิเสรีภาพขั้นพื้นฐานในการแสดงออกทางการเมือง ซึ่งสาเหตุที่นิสิตนักศึกษาออกมาแสดงพลังจัดกิจกรรมแฟลชม็อบพร้อมกันทั่วประเทศ เกิดจากความผิดหวังที่ประเทศไม่มีประชาธิปไตยอย่างแท้จริงมาตั้งแต่การรัฐประหารเมื่อปี 2557 เพราะการรัฐประหารในครั้งนั้นทำให้พวกเขาได้รัฐบาล
ที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้งของประชาชน แต่ก็ยังให้โอกาส เพราะเห็นว่าอีกไม่นานคงจะได้เลือกตั้ง แต่เมื่อมีการเลือกตั้ง ก็ยังได้รัฐบาลที่สืบทอดอำนาจกลับมาเหมือนเดิม จึงทำให้พวกเขารู้สึกผิดหวังซ้ำแล้วซ้ำเล่า

ทั้งนี้ รัฐบาลควรฟังเสียงเรียกร้องและความต้องการขอผู้ที่ออกมาแสดงความคิดเห็น ที่ต้องการมีส่วนกำหนดอนาคตของตัวเอง มากกว่าจะออกมาพูดในทำนองข่มขู่ หรือปล่อยให้ฝ่ายที่สนับสนุนรัฐบาลออกไปใส่ร้ายป้ายสีเรื่องการชังชาติ ซึ่งนอกจากจะไม่ใช่เป็นการแก้ปัญหาที่แท้จริงแล้ว ยังจะเป็นการสร้างความขัดแย้งไม่รู้จบ

ข่าวน่าสนใจ

Close