“ธนาธร”ร่วมสังเกตการณ์ซักฟอกซักซ้อม15ส.ส.

"ธนาธร-ปิยบุตร" ร่วมสังเกตการณ์ซักฟอก พร้อมซักซ้อม ส.ส. 15 คนที่จะอภิปราย เผยหมัดเด็ดอาจมีรัฐมนตรีร่วงกลางสภา

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ พร้อมด้วย นายปิยบุตร แสงกนกกุล นางสาวพรรณิการ์ วานิช และสมาชิกคณะอนาคตใหม่ ได้เดินทางมาร่วมสังเกตการณ์ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล และร่วมประชุมกับสมาชิกเพื่อเตรียมความพร้อมผู้อภิปราย ซึ่งนายปิยบุตรกล่าวว่าในส่วนข้อมูลของตนเองที่เตรียมอภิปรายจะมอบหมายให้ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ เป็นผู้อภิปรายแทน ซึ่งผู้แทนพรรคอนาคตใหม่ที่ประชาชน 6 ล้านคนได้เลือกเข้ามาจะทำหน้าที่เพื่อประชาชนอย่างเต็มที่ในการอภิปรายในวันนี้

ทางด้าน นายธนาธร กล่าวถึงความพร้อมของการอภิปราย มั่นใจว่าข้อมูลที่เตรียมมาจะเป็นประโยชน์ต่อประชาชน เพราะไม่อาจไว้วางใจให้ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีได้อีก ซึ่ง นายพิธา จะเป็นผู้อภิปรายเรื่องความผิดพลาด ล้มเหลว และไร้ประสิทธิภาพของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ นอกจากนี้ ยังมีหลักฐานหลายอย่าง ที่ยังไม่ได้รับการเปิดเผยทางสื่อต่างๆที่จะถูกนำมาอภิปราย ดังนั้นมั่นใจว่าอาจจะเห็นรัฐมนตรีร่วงกลางสภา และประชาชนจะได้เห็นว่ารัฐมนตรีบางคนไม่เหมาะสมที่จะอยู่ในตำแหน่งอีกต่อไป

ส่วนกรณีที่ นางสาวพรรณิการ์ อภิปรายนอกสภา กล่าวหาว่า รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม อาจมีส่วนเกี่ยวข้องคดี 1MDB ซึ่งภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งให้หน่วยงานที่เสียหายที่ถูกกล่าวอ้างพาดพิง ให้ไปแจ้งความดำเนินคดีกับนางสาวพรรณิการ์นั้น ตนมองว่าเมื่อถูกพาดพิง พล.ประยุทธ์ ควรจะต้องออกมาชี้เเจงไม่ใช่มาไล่ฟ้องคนอื่น ซึ่งนั่นแสดงให้เห็นถึงความกลัว และไม่มีภาวะผู้นำของ พล.อ.ประยุทธ์

 

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close