“ประวิตร”ปัดรบ.โยงปม1MDBขู่ฟ้องอนค.แฉ

"พล.อ.ประวิตร" ขอบคุณชาวกำแพงเพชร เลือก พปชร. ย้ำไม่มีขัดแย้ง ปัดตอบ "พรรณิการ์" กล่าวหาโยงทุจริต "นาจิบ ราซัค" เตรียมให้โฆษกชี้แจง พร้อมดำเนินคดี

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการเลือกตั้งซ่อม จ. กำแพงเพชร เขต 2 ที่ พรรคพลังประชารัฐ ชนะการเลือกตั้ง และได้จำนวน ส.ส. เพิ่มมาอีก 1 เสียง สร้างความมั่นคงให้กับรัฐบาล โดย พล.อ.ประวิตร ได้ขอบคุณชาวกำแพงเพชร ที่ไว้วางใจและลงคะแนนเสียงให้พรรคพลังประชารัฐ ซึ่ง นายเพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์ ถือเป็นคนรุ่นใหม่ ที่จะมาช่วยรัฐบาลทำงาน

ทั้งนี้ ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ยืนยันภายหลังมีกระแสข่าวความขัดแย้งภายในพรรค ว่าพรรคเป็นหนึ่งเดียวกันมีกลุ่มเดียว และไม่ต้องดูแลใครเป็นพิเศษเพราะดีทุกคน พร้อมยังปฏิเสธตอบถึงการปรับ ครม. หลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจ

พล.อ.ประวิตร ยังปฏิเสธตอบกรณีที่ น.ส.พรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะอนาคตใหม่อภิปรายนอกสภาว่ารัฐบาลมีความเกี่ยวการฉ้อโกงเงินคดีอื้อฉาวทางการเงินที่ใหญ่ที่สุดในโลก1MDB ผ่านกองทุนแห่งรัฐ ที่ก่อตั้งโดยนายนาจิบ ราซัค อดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ยืนยันว่ารัฐบาลไม่มีความเกี่ยวข้องกับบริษัททุนดัง ซึ่งทางโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี จะมีการแถลงข้อเท็จจริง และเตรียมดำเนินคดีกับคณะอนาคตใหม่ต่อไป

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงจับตาดูความเคลื่อนไหวของคณะอนาคตใหม่ว่าซึ่งไม่ว่าใครก็ตาม หากมีการกระทำผิดกฎหมายก็ต้องมีการจับดูเป็นพิเศษ และยืนยันว่ารัฐบาลทำตามกฎหมายทุกอย่าง

ส่วนข้อกล่าวหาของ น.ส.พรรณิการ์ มีความรุนแรงจนกระทบต่อความสัมพันธ์ระดับประเทศหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร ย้ำว่า รัฐบาลจะมีการดำเนินคดี แต่จะไปห้ามให้ไม่พูดก็ไม่ได้ พร้อมไม่ทราบว่านำข้อมูลดังกล่าวจาก ตม. มาเปิดเผยได้อย่างไร

ข่าวน่าสนใจ

Close