“อุตตม”มั่นใจเตรียมรับมือซักฟอกมีประโยชน์

"อุตตม" มั่นใจสัมมนาเตรียมพร้อมรับมือซักฟอกมีประโยชน์ เข้าใจขั้นตอนระเบียบการอภิปราย และเป็นการให้กำลังใจต่อการทำหน้าที่ ยัน พปชร. เป็นหนึ่งเดียว ไม่คิดอนาคตใหม่ถูกยุบทำรัฐบาลได้เปรียบศึกซักฟอก

นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการสัมมนาเตรียมความพร้อมอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ว่า วันนี้เป็นการเตรียมความพร้อมก่อนการอภิปรายในสัปดาห์หน้า โดยได้มีการเชิญพรรคร่วมรัฐบาลมาร่วมให้ข้อมูลต่อผู้ถูกอภิปราย โดยในช่วงเช้า เป็นนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ขณะที่ในช่วงบ่ายเป็น พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์
เพื่อซักซ้อมให้กับผู้ถูกอภิปรายได้รับทราบถึงขั้นตอนและระเบียบการอภิปราย เชื่อว่าจะมีประโยชน์และให้กำลังใจต่อการทำหน้าที่

นายอุตตม ยังกล่าวกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญ มีคำสั่งยุบพรรคอนาคตใหม่ทำให้สถานะพรรครัฐบาลไม่ได้เป็นเสียงปริ่มน้ำ ยืนยันว่า การที่พรรคอนาคตใหม่ถูกยุบขอให้เป็นไปตามธรรมชาติ ไม่ได้คิดว่าเป็นการได้เปรียบหรือกังวลว่าจะมี ส.ส. ไหล เข้ามาฝั่งรัฐบาลหรือไม่ แม้แกนนำหลายจะถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง ก็ยังมี ส.ส.หลายคนทำหน้าที่แทน และยังไม่ได้มีการประเมินสถานการณ์ ตอนนี้หวังเพียงแค่จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดในการอภิปรายไม่ไว้ว่างใจ แต่อย่างไรก็ตาม หาก ส.ส. จากพรรคอนาคตใหม่แสดงเจตนาที่จะมาร่วมกับพรรคพลังประชารัฐก็จะต้องพิจารณาเป็นรายบุคคล เพราะที่ผ่านมาพรรคมีจุดยืนมาโดยตลอดว่าเปิดกว้างทางความคิดสำหรับทุกคน

ส่วนประเด็นปัญหาความขัดแย้งภายในพรรค นายอุตตม ยืนยันว่า พรรคเป็นหนึ่งเดียวกัน ส่วนความเห็นต่างในบางเรื่อง ถือเป็นเรื่องปกติแต่ที่สำคัญคือเราสามารถตกลงกันได้ถึงถือเป็นเรื่องธรรมดา

ข่าวน่าสนใจ

Close