วิปรบ.ติวเข้มซักฟอกเมินยุบอนค.ฝ่ายค้านเสียงลด

ประธานวิปรัฐบาลพร้อมติวเข้ม รัฐมนตรี รับมือศึกซักฟอก เมินเสียงฝ่ายค้านลด หลังอนาคตใหม่ถูกยุบพรรค ยันเดินหน้าทำงานต่อ

นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) เปิดเผยว่า การจัดประชุมครั้งนี้ เป็นการจัดประชุมกึ่งสัมมนา เพื่อเตรียมความพร้อมอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยภาคเช้าเป็นส่วนของนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมาย และนายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อหารือถึงประเด็นที่ฝ่ายค้านตั้งอภิปรายไม่ไว้วางใจ

ส่วนของนายกรัฐมนตรี ได้มอบหมายให้ พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม มาเป็นตัวแทนรับข้อมูลและเตรียมเอกสาร ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นการอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งแรก หลังจากที่ว่างเว้นมานาน จึงได้มีการเรียกรวมทุกพรรค ในพรรคร่วมรัฐบาลมาหารือร่วมกัน ในประเด็นต่างๆ รวมถึงการโหวตลงคะแนนจะเป็นไปในทิศทางใด ซึ่งแกนนำทุกพรรคได้เดินทางมาอย่างพร้อมเพรียงกัน

อย่างไรก็ตาม ยังไม่สามารถตอบได้ว่ามีประเด็นใดน่าเป็นห่วง เพราะข้อหาที่ฝ่ายค้านตั้งแก่รัฐมนตรีแต่ละคนแตกต่างกัน แต่จะทำในลักษณะเดียวกันทั้งหมด

ส่วนการยุบพรรคอนาคตใหม่ที่ทำให้เสียงของฝ่ายค้านหายไป 10 เสียง ส่งผลให้เสียงรัฐบาลไม่ปริ่มน้ำนั้น นายวิรัช ยืนยันว่า ฝ่ายรัฐบาลยังเดินหน้าทำงานตามปกติ เพราะ ส.ส. ของพรรคอนาคตใหม่หลายคนยังมีหน้าที่ที่ต้องอภิปรายในสภาฯ

ข่าวน่าสนใจ

Close