ส.ส.พรรครบ.ทยอยร่วมสัมนารับมือซักฟอก

ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล ทยอยร่วมสัมนาเตรียมความพร้อมรับมือการอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้าน จับตาจะมีเซอร์ไพรส์จากนายกฯหรือไม่

บรรยากาศการสัมมนาเตรียมความพร้อมการอภิปรายไม่ไว้วางใจของวิปรัฐบาล ที่ พัทยา จ.ชลบุรี ล่าสุด มี ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ อาทิ นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และประธานวิปรัฐบาล, นายสิระ เจนจาคะ และนอกจากนี้ ยังมี ส.ส.จากพรรคร่วมรัฐบาลมาร่วมการสัมมนาในครั้งนี้ด้วย อาทิ นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.พรรภูมิใจไทย, นายธาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.พรรคภูมิใจไทย, นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์

สำหรับรัฐมนตรีที่ถูกตั้งเป้าในการอภิปรายไม่ไว้วางใจนั้น มี 6 คน ประกอบด้วย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม, พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี, นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี, พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย, นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ซึ่งเป็นที่แน่ชัดแล้วว่า รัฐมนตรี ทั้ง 5 คน จะเดินมาร่วมการสัมมนาเพื่อเตรียมพร้อมรับมือการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ทั้งนี้ ต้องจับตามดูในส่วนของนายกรัฐมนตรี ว่า จะเดินมาร่วมการสัมมนาหรือไม่ เพราะเบื้องต้นแจ้งว่าไม่มา แต่ต้องดูว่าจะมีเซอร์ไพรส์อะไรหรือไม่

อย่างไรก็ตาม ส.ส.บางส่วนของพรรคพลังประชารัฐ และแกนนำกลุ่มสามมิตร ที่ไม่ได้เดินทางมาเข้าร่วมการสัมมนาในครั้งนี้ เพราะติดภารกิจการเลือกตั้งซ่อม เขต 2 จ.กำแพงเพชร

ข่าวน่าสนใจ

Close