“ธรรมนัส” เผย ยังไม่เคาะตัวผู้สมัครลงลต.ซ่อม

"ธรรมนัส" เผย ยังไม่เคาะตัวผู้สมัครลงเลือกตั้งซ่อมกำแพงเพชร เขต 2 ยันคดี "ไวพจน์" ไม่กระทบเลือกตั้ง ไม่กังวลฝ่ายค้านเตรียมซักฟอก

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงการเลือกตั้งซ่อมที่จังหวัดกำแพงเพชร เขต 2 ว่า ในตอนนี้ต้องให้พรรคพลังประชารัฐเคาะผู้สมัครลงรับเลือกตั้งเป็น ส.ส. แทนพ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ อดีต ส.ส. แต่จะเป็นลูกชายของ พันตำรวจโทไวพจน์ หรือไม่นั้น ต้องรอผลจากที่ประชุมพรรคฯก่อน อีกทั้งตนยังเชื่อว่า พื้นที่นี้ไม่มีปัญหา แต่จะคว้าชัยได้เหมือนเดิมหรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับว่าใครเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้งส่วนคุณสมบัติต้องดูคนที่เหมาะสม

เมื่อผู้สื่อข่าวถามย้ำว่าพ.ต.ท.ไวพจน์ มีคดีอยู่ตอนนี้จะกระทบกับการเลือกตั้งหรือไม่ ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า เป็นคนละเรื่องกัน เพราะการเลือกตั้งขึ้นอยู่กับกระแสความนิยมและการตัดสินใจของประชาชน ส่วนตนเองได้พูดคุยกับพ.ต.ท.ไวพจน์บ้างหรือไม่นั้น ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า ส่วนตัวยืนยันว่า ยังไม่ได้พูดคุย หลังจากที่เขาถูกออกหมายจับและไม่รู้ว่าเขาอยู่ที่ไหน แต่เชื่อว่าหลังการเลือกตั้งเสร็จเขาจะมอบตัว เพราะเป็นสุภาพบุรุษพอและไม่หนี

ร.อ.ธรรมนัส ยังกล่าวถึงกรณีที่มีชื่อเป็นหนึ่งในรัฐมนตรีที่จะถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่าส่วนตัวทราบอยู่ว่าฝ่ายค้านจะอภิปรายอะไรบ้าง จึงไม่กังวล เพราะการเป็นรัฐมนตรีก็ต้องเตรียมพร้อมสำหรับการตรวจสอบ และไม่กังวลว่าจะถูกขุดคุ้นเรื่องเดิม เพราะที่ผ่านมาก็โดนอะไรมาเยอะ แต่สิ่งไหนที่ตนเองเคยชี้แจงไปแล้วคงจะไม่พูดซ้ำ

ทั้งนี้กรณีที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ในฐานะประธานกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร ออกมาเผยว่ากำลังรอหลักฐานชิ้นสำคัญจากต่างประเทศที่พัวพันเกี่ยวกับตนเองนั้น ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตนยังไม่ทราบว่าจะถูกอภิปรายเรื่องใดบ้าง แต่ก็ที่กล่าวไปตนมีความพร้อม

ข่าวน่าสนใจ

Close