นายกฯปัดตอบปมปราม”บิ๊กโจ๊ก”-ยันมีมาตรการแก้ฝุ่น-ไวรัสโคโรนา

นายกรัฐมนตรี ไม่ตอบคำสั่งเตือน"พล.ต.ท.สุรเชษฐ์" รักษาจรรยาบรรณ ระเบียบวินัยข้าราชการอย่างเคร่งครัด ยันมีมาตรการแก้ฝุ่น-ไวรัสโคโรนา

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไม่ได้ให้สัมภาษณ์ภายหลังพิธีมอบรางวัลเกียรติยศจักรดาวประจำปี 2563 ที่ โรงเรียนเตรียมทหาร จ.นครนายก ถึงการออกคำสั่งเตือน พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โดยได้โบกมือ และระบุเพียงสั้นๆ ว่าคำสั่งออกแล้วก็คือออกแล้ว

สำหรับคำสั่งดังกล่าวนั้น ได้ออกเมื่อวันที่ 24 ม.ค. ที่ผ่านมา 3 เพื่อเตือนให้ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ รักษาจรรยาบรรณ และระเบียบวินัยข้าราชการอย่างเคร่งครัด ภายหลังจากมีกระแสข่าวความขัดแย้งกับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

นายกฯ ยันมีมาตรการแก้ฝุ่น-ไวรัสโคโรนา

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวในระหว่างพิธีเปิดสำนักงานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย หรือ สอท. ที่สภาอุตสาหกรรมฯ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพฯ ถึงการออกแถลงการณ์สถานการณ์ปัญหาฝุ่น PM2.5 และปัญหาเชื้อไวรัสอู่ฮั่นระบาดว่า เพื่อให้ประชาชนเข้าใจ และให้ความร่วมมือทุกมิติ เพราะถ้าไม่ร่วมมือกันแก้ปัญหา โจมตีกันไปมา ก็ไม่สามารถแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นได้

นายกรัฐมนตรี ยังยอมรับด้วยว่า การท่องเที่ยวขณะนี้ เกิดปัญหาจากโรคระบาดที่อุบัติขึ้นใหม่ เพราะเขื้อโรคก็มีการพัมนาตนเอง เช่นเดียวกับมนุษย์ ดังนั้น รัฐบาล ก็มีมาตรการในการรองรับป้องกันปัญหาที่เกิดขึ้น และประชาชนก็ควรจะต้องรักษาสุขภาพ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาจนผลกระทบต่อเศรษฐกิจ โดยจะ
ต้องอาศัยความร่วมมือจากผู้ประกอบการในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจต่อไปให้ได้

นายกรัฐมนตรี ยังขอให้สื่อมวลชน อย่าเสนอข่าวความขัดแย้ง เพราะงานในวันนี้ (27 ม.ค.) ไม่เกี่ยวกับการเมือง บางครั้งพูดผิดพูดถูก จนตนถูกสังคมด่าไปหมด

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close