“เฉลิมชัย”โยน”นิพิฏฐ์”แฉภท.ไม่เกี่ยวกับพรรค

"เฉลิมชัย"โยน"นิพิฏฐ์" แฉภูมิใจไทย ไม่เกี่ยวกับพรรค ไม่กังวลทำขัดแย้ง ชี้ต้องให้สภาตรวจสอบ รับมีบทลงโทษภายในยึดตามระเบียบมีกฎข้อบังคับ

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ในฐานะเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ออกมาเปิดเผยถึงกรณีที่นายฉลอง เทอดวีระพงศ์ ส.ส.พัทลุง พรรคภูมิใจไทย มีการลงคะแนนเสียงแทนกันในการลงคะแนนวาระ 2 การลงมติงบประมาณรายจ่ายงบประมาณประจำปี 2563 ว่า ส่วนตัวยังไม่ทราบข้อเท็จจริง เพราะตนเพิ่งเดินทางกลับจากการประชุม ครม.สัญจร ที่จังหวัดนราธิวาสเมื่อวานนี้ โดยเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องที่นายนิพิฏฐ์ กล่าวไปแล้วว่าเป็นเรื่องของประชาชนคนหนึ่งที่ออกมาพูด ส่วนจะถูกต้องหรือไม่ต้องตรวจสอบอยู่แล้ว ซึ่งวันนี้เป็นเพียงการออกมาพูดเพียงฝ่ายเดียว ซึ่งทางสภาฯจะต้องไปตรวจสอบ และนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภาตรวจสอบอยู่แล้ว

ส่วนจะมีมาตรการลงโทษในฐานะเป็นสมาชิกพรรคหรือไม่นั้น นายเฉลิมชัย ขอดูในข้อเท็จจริงก่อน เนื่องจากต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ส่วนพรรคภูมิใจไทยจะโกรธในการเปิดเผยข้อมูลของพรรคประชาธิปัตย์หรือไม่นั้น ตนมองว่าเป็นคนละเรื่องกัน โดยเรื่องดังกล่าวเป็นงานของสภาต้องให้สภานะดำเนินการไป

 

ทั้งนี้ นายเฉลิมชัย กล่าวอีกว่า ไม่รู้สึกหนักใจเนื่องจากพูดกันรู้เรื่องอยู่แล้ว ซึ่งต้องแยกให้ออก ส่วนตัวยอมรับว่ามีการพูดคุยกันถึงประเด็นที่ผ่านมา ว่าในระยะหลังสมาชิกของพรรคประชาธิปัตย์ออกมาป่วนรัฐบาล พร้อมยอมรับว่ามีบทลงโทษที่เป็นเรื่องภายใน ซึ่งทุกอย่างมีระเบียบมีกฎข้อบังคับของพรรค ซึ่งทุกอย่างต้องเป็นไปตามขั้นตอน แต่ทุกคนก็มีความคิด และมีความรับผิดชอบ ไม่ใช่ว่าจะสามารถทำอะไรได้ ซึ่งถือว่าพรรคเป็นองค์กร และ ส.ส. ก็ต้องให้เกียรติและต้องควรรู้ว่าควรทำอะไรหรือไม่ควรทำอะไร ต้องพูดแบบผู้ใหญ่คุยกัน

ข่าวน่าสนใจ

Close