ครม.สัญจรลงนราฯ-หวังผลปากท้องมากกว่าการเมือง

โฆษกรัฐบาลปัดครม.สัญจรนราธิวาสมุ่งเจาะฐานเสียงฝ่ายค้าน ยืนยันดูแลทุกพื้นที่หวังสร้างมั่งคั่งด้านเศรษฐกิจ ประชาชนอยู่ดีกินดี

ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยกับสำนักข่าว INN ถึงการลงพื้นที่จังหวัดนราธิวาส เพื่อจัดประชุมคณะรัฐมนตรีนอกพื้นที่ ว่า เดิมทีทางคณะทำงานได้จัดสถานที่ไว้คือจังหวัดนครศรีธรรมราช แต่เนื่องจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เสนอต่อที่ประชุมครม.ให้ปรับเปลี่ยนลงพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้แทน เพื่อไปช่วยเหลือดูแลประชาชน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ดังนั้นที่ประชุมครม.จึงมีมติเห็นชอบให้เป็นจังหวัดนราธิวาส พร้อมยืนยันว่า ไม่ได้จงใจเลือกพื้นที่นี้เพื่อหวังผลทางการเมืองแต่อย่างใด แต่ยืนยันรัฐบาลดูแลพัฒนาทุกพื้นที่อย่างเท่าเทียมกัน

ทั้งนี้เมื่อถามว่ารัฐบาลจะมีโครงการพัฒนาอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ ดร.นฤมล กล่าวว่า ทางรัฐบาลจะมีการพัฒนา 2 เรื่องหลักๆ ตามที่ทางจังหวัดชายแดนใต้ได้เสนอเข้ามา คือ 1.สร้างความมั่งคั่งทางเศรษฐกิจ พัฒนาด้านการเกษตร การค้า การลงทุนและการท่องเที่ยวเป็นหลัก 2. สร้างความยั่งยืน อยู่ดีมีสุขของประชาชน 3 จังหวัดชายแดนใต้

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close