ปชป.ออกอีกคนอดีตส.ส.ชลบุรี“ฐนโรจน์”

ปชป.ออกอีกคน อดีต ส.ส.ชลบุรี “ฐนโรจน์” ยื่นลาออก 13 ม.ค. ขณะ 14 ม.ค.ยื่นตั้งพรรค “รัฏฐาธิปัตย์”ทันที ยันไม่ได้มีปัญหากับใครในพรรค

นายฐนโรจน์ โรจนกุลเสฏฐ์ อดีต ส.ส.ชลบุรี พรรคประชาธิปัตย์ ได้ส่งข้อความเข้าไลน์กลุ่มส.ส.ประชาธิปัตย์ ระบุว่า “ผมได้ทำหน้าที่จัดหาสมาชิกจัดตั้งตัวแทนเขต เพื่อส่งมอบหน้าที่ให้กับพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเปรียบเสมือนพ่อแม่ผู้ให้กำเนิดผมทางการเมืองเสร็จสมบูรณ์ไปแล้ว เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา วันนี้ผมขอกราบลาผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือทุกท่านในพรรคฯและเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ผู้ร่วมอุดมการณ์กันมาในพรรคประชาธิปัตย์ทุกคนตั้งแต่ปี2544 เพื่อออกไปสร้างครอบครัวใหม่ตามแนวคิดทฤษฎีทางการเมืองของผมต่อไปครับ รักและนับถือบุคลากรพรรคประชาธิปัตย์เสมอ”

ทั้งนี้ นายฐนโรจน์ เปิดเผยว่า ตนได้ไปยื่นลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เมื่อวันที่ 13 ม.ค. เรียบร้อยแล้ว และในวันที่ 14 ม.ค.ตนได้จดตั้งพรรครัฏฐาธิปัตย์แล้วเช่นกัน เพราะต้องการให้ประชาชนมารวมตัวกัน เพื่อเป็นผู้บริหารสูงสุดของประเทศ จากนี้ก็ต้องหาสมาชิกให้ได้ไม่ต่ำกว่า 500 คน เพื่อจัดประชุมใหญ่ เพราะส่งให้รายงานให้ กกต. อนุมัติ การจัดตั้งพรรค ยืนยันว่าการตั้งพรรคครั้งนี้ไม่ได้เป็นสาขาของใคร และไม่ได้มีการชวนใครในพรรคประชาธิปัตย์มาอยู่ด้วย แม้แต่นายกรณ์ จาติกวณิช ที่ลาออกจากพรรคเช่นกัน ก็ไม่ได้มีการพูดคุยกัน โดยตนทำพรรคเพื่อให้ประชาชนมีอำนาจ ไม่ใช่มีอำนาจแค่วันเดียวคือวันเลือกตั้ง ทั้งนี้ ในการเลือกตั้งครั้งหน้าตนจะลงสมัครรับเลือกตั้งโดยอยู่ในบัญชีรายชื่อลำดับที่ 1

ส่วนการลาออกเป็นเพราะไม่พอใจพรรคหรือไม่ นายฐนโรจน์ กล่าวว่า ไม่ได้มีปัญหาอะไรกับพรรคหรือหัวหน้าพรรค และไม่ได้โกรธใคร เพราะพรรคเป็นเหมือนพ่อ แม่ สมาชิกคนอื่นก็เป็นเพื่อน พี่น้องกัน ซึ่งตนก็ตัดสินใจออกมาดำเนินตามแนวทฤษฎีของตัวเอง ในแนวทางของตน เพราะไม่ได้ห้าม ตนเองแค่ออกมาสร้างครอบครัวใหม่ ตนเลยออกมาตั้งพรรคใหม่

ขณะเดียวกัน เป็นเพราะอะไรที่มีคนลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ตลอด นายฐนโรจน์ กล่าวว่า เราต้องอยู่กับความเป็นจริง ประชาธิปัตย์มีปัญหาทุกครั้งในการเลือกหัวหน้าพรรคที่เป็นประชาธิปไตยเกิน เลยทำให้แตกกันเละเทะ แสดงว่าวิธีนี้ไม่ใช่ ดังนั้น คงพูดคุยกันดีกว่าเป็นประชาธิปไตยแบบถ้อยทีถ้อยอาศัยและการบริหารของพรรคก็มีข้อบกพร่องบางอย่างอยู่เหมือนรถที่มีปัญหาเรื่องเบรก เขาก็แก้ไม่ได้ เป็นเส้นผมบังภูเขา พรรคก็เหมือนกันมีปัญหาแต่แก้ไม่ได้ เหมือนเส้นผมบังภูเขา

 

ข่าวน่าสนใจ

Close