“นฤมล”ยันไม่ยึดติดตำแหน่งอยู่ตรงไหนก็ทำงานได้

"นฤมล" เผย กรณีกระแสเปลี่ยนตัวโฆษกฯ นายกฯพูดไปหมดแล้ว ยัน ไม่ยึดติดกับตำแหน่ง อยู่ตรงไหนก็ทำงานได้ จากนี้จะปรับปรุงการทำงานให้มากขึ้น

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสข่าวการเปลี่ยนตัวโฆษกฯ ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้พูดเรื่องนี้ไปแล้ว ต้องยอมรับว่าการทำงานย่อมมีทั้งคนถูกใจไม่ถูกใจข้อถูกติงที่ว่าไม่ดีก็จะนำมาปรับปรุง ส่วนข้อเสนอแนะที่ให้ทำงานเชิงรุกมากขึ้นนั้น บางอย่างไม่อาจพูดในรายละเอียดได้ และทราบว่าทุกฝ่ายต้องการอะไร ทราบว่าทำไมถึงมีข่าวนี้ออกมาเข้าใจดีว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องการเมือง ซึ่งก็ได้มีการพูดภายในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แล้ว และเข้าใจกันแล้วเพราะมีบางเรื่องที่เกิดความเข้าใจผิดกัน โดยยืนยันตนไม่ได้ยึดติดกับตำแหน่งให้อยู่ตรงไหนก็ทำงานได้ แต่ก็ไม่คิดน้อยใจ จนต้องลาออก

อย่างไรก็ตาม ตนก็จะพยายามปรับปรุงการทำงานให้มากขึ้น และไม่ได้คิดว่าทุกวันนี้ที่ทำอยู่นั้นดีแล้ว

ทั้งนี้ การทำงานในการประชาสัมพันธ์ผลงานของรัฐบาลนั้น สำนักโฆษกฯ เป็นเพียงหน่วยงานของคณะกรรมการประชาสัมพันธ์แห่งชาติ เราไม่สามารถควบคุมได้ทั้งหมด ไม่สามารถไปสั่งการสถานีโทรทัศน์ช่องใดช่องหนึ่งให้นำเสนอข่าวได้แม้กระทั่งจะไปจัดรายการ ก็ยังไม่สามารถทำได้ โดยตนได้ทำตามนโยบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ไม่ได้ต้องการให้ตอบโต้โจมตีในประเด็นที่จะก่อให้เกิดความขัดแย้ง โดยนายกฯ ต้องการให้ชี้แจงถึงนโยบายในการทำงานต่างๆ หากไปตอบโต้ประเด็นขัดแย้งนั้นเป็นเรื่องไร้สาระ และทุกครั้งก่อนจะออกมาให้ข่าว ตนได้ถามนายกฯอยู่ตลอดอะไรที่จะนำไปสู่ความขัดแย้ง นายกฯก็บอกไม่ให้ตอบโต้ ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ยังได้ให้กำลังใจในการทำงานต่อไป

 

ข่าวน่าสนใจ

Close