นายกฯลงพื้นที่นราฯพร้อมครม.สัญจร20-21ม.ค.นี้

รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผย นายกฯลงพื้นที่ จ. นราธิวาส และครม.สัญจร 20-21 ม.ค.นี้

นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีกำหนดลงพื้นที่ตรวจราชการ และประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่ ที่จังหวัดนราธิวาส ระหว่างวันที่ 20-21 มกราคม 2563 โดยประเด็นสำคัญของการตรวจราชการในพื้นที่กลุ่มจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้แก่การส่งเสริมการศึกษา การค้าการลงทุน การค้าชายแดน การพัฒนาโครงการคมนาคม การพัฒนาโครงข่ายระบบโลจิสติกส์ การวางระบบป้องกันสาธารณภัยการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติและเชิงวัฒนธรรม การพัฒนาสินค้าเกษตรยางพารา และการพัฒนาตลาดอย่างเป็นระบบครบวงจร รวมถึงการรักษาความสงบความปลอดภัยของประชาชน

โดยช่วงเช้า วันจันทร์ที่ 20 มกราคม นายกรัฐมนตรีและคณะ จะเข้าสักการะเจ้าแม่โต๊ะโมะ รวมถึงทักทาย และร่วมถ่ายรูป กับสมาคมชาวไทยเชื้อสายจีน จากนั้นจะพบปะประชาชนที่เทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก นมัสการเจ้าคณะจังหวัดนราธิวาส และพบปะประชาชน ชาวไทยพุทธและชาวไทยมุสลิม ที่วัดประชุมชลธาราร่วมพูดคุยกับผู้นำศาสนาและชาวไทยมุสลิมที่สำนักงานคณะกรรมการอิสลามจังหวัดนราธิวาส

สำหรับ วันที่ 21 มกราคม จะมีการประชุมคณะรัฐมนตรี นอกสถานที่ โดยก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี จะมีการประชุมพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมกลุ่มจังหวัดชายแดนภาคใต้ ประกอบด้วย จังหวัดนราธิวาส ปัตตานี และยะลา และเมื่อประชุมคณะรัฐมนตรีเสร็จสิ้นแล้ว ช่วงบ่ายนายกรัฐมนตรีและคณะจึงเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close