รองโฆษกพท.บอกคนรุ่มใหม่อย่าท้อใจถูกป้ายสี

รอง โฆษกเพื่อไทย บอกคนรุ่มใหม่อย่าท้อใจ ถูกรัฐบาลป้ายสีที่ออกมาวิ่งไล่ลุง ถาม "บิ๊กตู่" ห้ามคนไล่ลุงถือป้ายวิจารณ์รบ.แต่เดินเชียร์ลุงทำได้2มาตรฐานหรือเปล่า

ร.ท.หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า คนรุ่นใหม่อย่าไปท้อใจ แม้จะโดนผู้ใหญ่ในรัฐบาลประยุทธ์สร้างวาทกรรมป้ายสีคนรุ่นใหม่ที่เข้าร่วมกิจกรรมวิ่งไล่ลุง ว่าทำให้บ้านเมืองขัดแย้งแตกแยก เนื่องจากความเงียบเพราะกลัวโดนทหารอุ้มนั้น คือ ความสงบแบบจอมปลอม แต่การต่อต้านรัฐบาลโดยใช้สันติวิธี ถือเป็นเรื่องสร้างสรรค์ และเป็นสิ่งที่ถูกต้องตามกฎหมาย แต่อาจไม่ถูกใจเผด็จการ ก็เลยโดนดิสเครดิต แม้แต่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็ไม่ทราบว่าเป็นผู้ใหญ่ประเภทไหน ทำไมจึงพูดกระแนะกระแหนเด็ก ทั้งยังพูดจาเหลวไหลเรื่องพญามัจจุราช ทั้ง ๆ ที่ ใคร ๆ ก็มองออกว่าคนรุ่นใหม่กำลังท้าทายรัฐบาลประยุทธ์ ไม่ได้ท้าทายพญามัจจุราช ดังนั้น ฟังแล้วก็อย่าไปคิดมาก ถือซะว่าเป็นคำเพ้อเฮือกสุดท้ายของไดโนเสาร์ใกล้หมดลม ในส่วนของเศรษฐกิจนั้นก็แย่มา 5-6 ปีแล้ว จากความล้มเหลวของรัฐบาลประยุทธ์ และจะยิ่งแย่ลงเรื่อย ๆ ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ ยังบริหารประเทศต่อไป ดังนั้น อย่าไปโยนความผิดให้การชุมนุมของคนรุ่นใหม่

ทั้งนี้ การมีส่วนร่วมทางการเมืองของประชาชนเป็นเรื่องที่ดีและเป็นการใช้เสรีภาพตามสิทธิในรัฐธรรมนูญ เพียงแต่รัฐบาลต้องปฏิบัติต่อประชาชนทั้ง 2 กลุ่ม อย่างเท่าเทียม ไม่ใช่ว่าห้ามกลุ่มวิ่งไล่ลุง ชูป้ายวิจารณ์รัฐบาล อย่างเข้มงวด แต่กลับปล่อยให้กลุ่มเดินเชียร์ลุง โชว์สัญลักษณ์ที่กระตุ้นความรุนแรงและความเกลียดชัง แบบนี้ถือว่าสองมาตราฐานหรือเปล่า

ข่าวน่าสนใจ

Close