นายกฯจับตาวิ่งไล่-ยันพร้อมชี้แจงอภิปรายไม่ไว้วางใจเอง

นายกฯ เผย ให้ฝ่ายความมั่นคงประเมินกิจกรรมวิ่งไล่ลุง - เดินเชียร์ลุง ว่าจำดำเนินการอย่างไร ยัน พร้อมชี้แจงอภิปรายไม่ไว้วางใจด้วยตนเอง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยถึงการจัดกิจกรรมวิ่งไล่ลุงและเดินเชียร์ลุงว่า ได้สั่งการให้ฝ่ายความมั่นคงไปประเมินว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป และก็เห็นว่ามีการประโคมข่าวกันทุกวันทั้งสองฝั่ง ซึ่งส่วนตัวไม่อยากให้ประชาชนแบ่งออกเป็น 2 ฝ่าย หรือไม่ว่าจะเป็นการแบ่งตามเจนเนอเรชั่นคนรุ่นใหม่คนรุ่นเก่า รวมถึงพรรคการเมืองที่ได้แบ่งคนออกเป็นกลุ่ม เพราะไม่เป็นประโยชน์กับบ้านเมืองอยากให้หาวิธีร่วมมือกัน สิ่งที่จะทำให้เกิดสถานการณ์ความรุนแรงอย่างในอดีตก็ไม่อยากให้เกิดแบบนั้นอีก

ส่วนที่ฝ่ายค้านเตรียมยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า รัฐบาลได้มีการเตรียมความพร้อมในเรื่องของข้อมูล ซึ่งเรื่องที่จะมาอธิบายก็เป็นสิ่งที่รัฐบาลได้กระทำมาโดยตลอด เป็นการอธิบายข้อเท็จจริงเพราะไม่สามารถพูดในสิ่งที่ไม่ใช่ความจริงได้

ทั้งนี้ ต้องดูว่าทางฝ่ายค้านจะอภิปรายในเรื่องใด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม ซึ่งทุกคนก็ทราบดีอยู่แล้วว่ารัฐบาลทำอะไรมาบ้างหากมีโอกาสก็จะชี้แจงในทุกเรื่อง โดยพร้อมที่จะชี้แจงด้วยตัวเอง แต่ไม่ทราบว่าจะเป็นการชี้แจงที่สมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นต์หรือไม่ เพราะยังไม่รู้ว่าฝ่ายค้านจะอภิปรายในเรื่องอะไรบ้าง

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close