นายกฯยันฟังทั้งวิ่งไล่เดินเชียร์-ไม่ยุ่งผบ.ตร.ขัดแย้งบิ๊กโจ๊ก

นายกฯยันทำตามกติกาฟังทั้งวิ่งไล่เดินเชียร์แนะคุยกันปัดรัฐบาลรีดภาษี-ย้ำดูอยู่ล่าโจรชิงทอง ขณะไม่ยุ่ง ผบ.ตร. ขัดแย้งบิ๊กโจ๊กโยนเคลียร์เอง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานพิธีเปิดตัวโครงการยุวชนสร้างชาติ พร้อมระบุว่า รัฐบาลมุ่งผลักดันแก้ปัญหาความยากจน วางยุทธศาสตร์ชาติ แต่ต้องอาศัยความร่วมมือทุกภาคส่วน โดยเฉพาะคนหนุ่มสาว ทุกวันนี้ประเทศอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่านและเป็นความท้าทายที่จะทำให้ประเทศเดินหน้า หลายอย่างเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น เช่น เรื่องการใช้เทคโนโลยีต่างๆ

 

ทั้งนี้ ขอบคุณคนรุ่นใหม่ที่นำเสนอแนวคิดใหม่ๆ เพราะการพัฒนาทรัพยากรเป็นเรื่องสำคัญและทุกวันนี้ต้องปรับตัวเปลี่ยนแปลง โดยต้องคำนึงถึงความรับผิดชอบต่อสังคมด้วย เพื่อขับเคลื่อนสังคมให้ไปข้างหน้าด้วยกัน ต้องสอดคล้องกับข้อกฎหมาย นอกจากนี้ อยากให้เยาวชนทุกคนร่วมมือเป็นกำลังสำคัญของชาติ เพราะเป็นคนรุ่นใหม่ที่จะมาทดแทนคนรุ่นเก่า บางคนอาจจะมาเป็นรัฐมนตรี เกี่ยวข้องกับการบริหารประเทศต่อไป ดังนั้นจะต้องไม่มีปัญหาขัดแย้งกัน ซึ่งวันนี้ประเทศกำลังพัฒนา จึงจำเป็นต้องใช้งบประมาณมากขึ้นทุกปี ไม่ได้ตั้งงบฯมาใช้ประโยชน์ส่วนตัว สอดคล้องกับแผนงานระยะสั้น ปานกลางและระยะยาว ซึ่งบางเรื่องอาจทำไม่ได้ทันที แต่สิ่งสำคัญต้องไม่มีการทุจริต

พร้อมย้ำว่า ประเทศไทยไม่เหมือนที่ใดในโลก เพราะมีอัตลักษณ์ มีความเข้มแข็งในตัวเอง แต่อาจจะมีปัญหาบ้างในเรื่องประชาธิปไตย ดังนั้น จึงต้องร่วมมือกัน โดยยืนยันว่า นายกรัฐมนตรี ทำตามกติกาทุกอย่าง และเคารพความคิดเห็นของลูกๆ หลานๆ คนรุ่นใหม่ แต่ขอให้คิดวิเคราะห์ด้วย พร้อมฝากให้ทุกคนช่วยกันคิดเพื่อนำไปสู่การพัฒนา โดยเฉพาะการพัฒนาท้องถิ่น

นายกรัฐมนตรี ย้ำว่า รัฐบาลไม่ได้รีดภาษี แต่การได้มาซึ่งงบประมาณพัฒนาประเทศ ก็มาจากภาษีประชาชน จึงขอให้ทุกคนจ่ายภาษีอย่างถูกต้อง และวันนี้งบประมาณมีมากขึ้น แต่ไม่ได้ตั้งงบขึ้นมาเพื่อใช้ส่วนตัวและยืนยันว่า ทุกอย่างมีกระบวนการตรวจสอบ แต่ขอให้ตรวจสอบอย่างสร้างสรรค์

นายกรัฐมนตรี ยังเชื่อไม่ว่าพรรคใด รวมถึงทุกคนต่างหวังดีต่อประเทศชาติ ซึ่งไม่ว่าใครจะเชียร์หรือจะไล่ตนเองไม่ได้เป็นศัตรูกับใคร พร้อมเคารพความเห็นทุกฝ่าย แต่ไม่อยากให้มาเสียเวลากับเรื่องเหล่านี้ เรื่องใดขุ่นข้องหมองใจควรพูดคุยกัน อย่าให้กลับไปใช้กำลังเข่นฆ่ากันอีก เพื่อขับเคลื่อนประเทศชาติต่อไป ขณะนี้โลกกำลังมีปัญหา ดังนั้น เราไม่ควรขัดแย้งกันภายในเพราะ ควรนำวิกฤตที่เกิดขึ้นมาใช้เป็นโอกาส

 

เหตุปล้นร้านทองลพบุรี มี จนท. ดูแลอยู่แล้ว โยนปมบิ๊กแป๊ะ-บิ๊กโจ๊กขัดแย้ง แก้ปัญหากันเอ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการดำเนินการจับกุมคนร้ายใช้อาวุธปืนบุกปล้นร้านทองภายในห้างสรรพสินค้า จ.ลพบุรี ว่า ทุกคนมีหน้าที่ในการทำงานอยู่แล้ว รวมไปถึงเรื่องภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ส่วนกรณีพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีปัญหาขัดแย้งกับ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นคนที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของนายกรัฐมนตรี นั้น ระบุว่า ไม่เกี่ยวข้องกัน เป็นเรื่องที่จะต้องไปแก้ไขปัญหากันเอง

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close